Nghiện cà phê có thể do gene

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng hai gene trong cơ thể người có thể là nguyên nhân khiến một số người uống nhiều cà phê mỗi ngày.

Healthday cho biết, tiến sĩ Neil Caporaso, trưởng bộ phận Bệnh học di truyền của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, cùng các đồng nghiệp phân tích gene của hơn 47.000 người Mỹ và châu Âu có thói quen uống trà, cà phê hoặc một thứ nước giải khát nào đó mỗi ngày. Mục đích của nghiên cứu là tìm hiểu vai trò của gene đối với thói quen uống nước giải khát hoặc chất tác động tới thần kinh.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy tất cả người có gene CYP1A2 hoặc AHR uống nhiều hơn trung bình 40 mg caffeine so với những người không có hai gene này.Chúng được đặt tên là CYP1A2 và AHR.

Một số nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng CYP1A2 tham gia vào quá trình trao đổi chất caffeine trong cà phê, còn AHR điều khiển hoạt động của CYP1A2.

“Chúng tôi là những người đầu tiên chứng minh được rằng CYP1A2 tạo nên sự khác biệt về mức độ uống cà phê của mỗi người”, Caporaso tuyên bố.

Theo Caporaso, con người có thể được chia thành hai dạng theo tốc độ trao đổi chất caffeine trong cơ thể. Những người mang gene CYP1A2 và AHR có tốc độ trao đổi lớn nên họ cần lấy nhiều caffeine vào cơ thể. Ngược lại, những người không mang hai gene ấy có tốc độ trao đổi chậm nên họ cần ít caffeine hơn.

Cà phê là chất tác động thần kinh được ưa chuộng nhất trên hành tinh.

Theo VNExpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết