Giá cà phê tươi hôm nay

Giá cà phê tươi hôm nay được tính toán dựa trên giá cà phê nhân được niêm yết trên giacaphe.com (xem ở đây). Giá cà phê tươi mua bán thực tế ở ngoài thị trường có thể khác so với tính toán và hiển thị ở đây, bà con cân nhắc sử dụng thông tin trong mua bán.

Cà phê tươi là gì?

Cà phê tươi là tên tên gọi để chỉ quả cà phê mà người nông dân vừa mới thu hoạch từ cây cà phê, tuỳ vào điều kiện của mỗi hộ nông dân trồng cà phê khác nhau mà họ quyết định bán luôn quả cà phê tươi chứ không sơ chế thành cà phê nhân.

Tại Việt Nam hiện có 2 loại cà phê khác nhau tuỳ vào điều kiện thổ nhưỡng của và khí hậu của mỗi vùng.

Cà phê Robusta đang chiếm phần lớn diện tích và được trồng phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum) và một số tỉnh khác như Đồng Nai, Bình Phước.

Cà phê Arabica tuy là loại cà phê được trồng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam giống cà phê này chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích. Một số tỉnh có diện tích trồng cà phê Arabica phải kể đến như Sơn La, Lâm Đồng (Đà Lạt), Đắk Lắk.

Khi nói đến giá cà phê tươi thì cần phải xác định giá cà phê tươi của loại nào? Ứng với mỗi loại mà giá có thể khác nhau.

Yếu tố ảnh hưởng đế giá cà phê tươi?

Như đã nói ở trên giá cà phê phụ thuộc vào định giá của loại cà nhân tương ứng.

Để hiểu rõ hơn về cách định giá cà phê tươi xin mời xem bài viết này

Nên làm cà phê nhân để bán hay bán luôn cà phê tươi?