Dược tính của cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Y5cafe đã có rất nhiều bài viết bàn về hương – vị của cà phê, cũng không ít bài viết về tác dụng cà phê đối với sức khỏe, … nhưng chưa từng có một bài viết nào có thể mang đến cho bà con một cái nhìn tổng quát về dược tính của cà phê. Và hôm nay Y5cafe sẽ cố gắng để làm điều đó, chúng ta sẽ bàn về cà phê dưới góc độ của một dược sỹ.

Xem thêm: Cà phê một chất độc hấp dẫn

Cà phê có vị đắng, có tác dụng kích thích thần kinh, làm tăng hoạt động của tim, cơ mạch trung ương, cơ mạch ngoại vi.

Cà phê còn có tác dụng hạ sốt, lợi tiều, làm khoan khoái, kích thích tiêu hóa. Cây có độc nhưng chỉ khi dùng với liều cao và thời gian kéo dài, gây bồn chồn, mất ngủ, gây đau thần kinh trầm cảm, độc tố đó là cafeotoxin. Nhưng nếu uống cà phê đun sôi thì cafeotoxin sẽ bị tiêu hủy.

Trong dân gian, hạt cà phê sống giã nát ngâm với rượi uống chữa tê thấp, sốt rét. Cà phê rang uống có tác dụng tiêu mỡ, tiêu độc rượi và thuốc phiện. Lá cà phê sắc lấy nước uống có tác dụng nhanh chóng tiêu hóa thức ăn.

Trong Y học cà phê thường được sử dụng để chữa các chứng suy nhược, mất sức do bệnh nhiễm trungfm mất trương lực dạ dày. Người ta có thể pha bột cà phê để uống, dùng caffeein dạng viên nén hoặc dạng tiêm dưới da. Tuy nhiên chống chỉ định cho một số trường hợp  như loạn thần kinh, viêm vơ tim tiến triển.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết