Tin tức tổng hợp diễn biến thị trường cà phê cuối phiên 21/10

Mặc dù hôm qua các thị trường chứng khoán và các mặt hàng hoá khác có thể nói đã khởi sắc trở lại nhưng thị trường cà phê vẫn ở trong bầu không khí ảm đạm. Giá giảm nhẹ nhưng rõ ràng làm thất vọng rất nhiều sự chờ đợi và gây tâm lý bất lợi trên sàn giao dịch.

Tin thị trường London

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ ba (21/10) giá kỳ hạn tháng 01/09 giảm -5.0$/tấn đứng ở mức 1786 $/tấn.

Thị trường giao dịch đóng cửa  giảm nhẹ tuy nhiên khung giá giao dịch vẫn là khung giá của ngày trước đó, thị trường vẫn tiếp tục thiếu vắng các nỗ lực hiệu chỉnh.

Các giao dịch cho biết toàn cảnh thị trường giao dịch trầm lắng khi rất ít các thành phần tham gia, lệnh đặt không nhiều, các nước xuất khẩu cũng đang chờ giá lên để Fix các hợp đồng.

Đồng Đôla tăng giá mạnh cũng là nhân tố khiến cho giá bị ép xuống, Thêm vào chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng giảm sút và cộng thêm vào đó là áp lực vụ mùa lớn đang đến từ Brazil và Việt Nam, nhìn chung trong ngắn hạn giá vẫn còn trong chiều hướng xấu.

Các phân tích cho rằng mặc dù giá giảm nhẹ nhưng rõ ràng làm thất vọng rất nhiều sự chờ đợi và gây tâm lý bất lợi trên sàn giao dịch. Hiện tại, trên thị trường vẫn chưa thực sự có nhân tố nào tác động hậu thuẫn cho giá đẩy lên cao hơn. Được hậu thuẫn, chỉ có các lệnh mua vào của giới Rang xay.Các phân tích vẫn khẳng định thị trường vẫn đứng giữa 2 chiều  hướng và chưa xác định rõ ràng xu hướng tăng hay giảm, nhưng ít nhất việc chính phủ Mỹ để ngỏ khả năng cắt giảm thêm lãi xuất  sẽ kích thích các hợp đồng LONG (mua khống) tuy nhiên vấn đề lúc này sẽ là đồng USD, nếu đồng USD tiếp tục tăng giá trị thì việc các quỹ tiếp tục đứng ngoài là 1 điều dễ hiểu và chúng ta tiếp tục thấy lệnh bán ra được thực hiện bởi các nhà đầu cơ trong ngày nhằm mục đích thu lợi !.

Tổng khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 8,500 lots ( 10 tấn ước đạt  1,100 lots )

Tin thị trường New york

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ ba (21/10) giá kỳ hạn tháng 12/08 giảm -0.25cent/lb đứng ở mức 114.25cent/lb

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giá giảm dưới áp lực đồng dollars mạnh lên so với euro và real ngày hôm nay, các thương gia lớn đều cho biết với tình hình tài chánh như hiện nay thì việc  bán ra sẽ được ưu tiên   hơn việc mua vào , áp lực đến từ vụ mùa Brazil và Việt nam cũng không hề nhỏ.

Thị trường cũng ghi nhận việc bán các hợp đồng LONG ( mua khống) trước đó khi đồng dollars tăng là có thật và tiếp tục kéo theo từ phiên hôm trước , đây được xem như nhân tố chính làm kiềm hãm giá tăng. Tuy nhiên do thị trường vẫn chưa xác định được mức sàn đáy do đó các quỹ vẫn còn trong trạng thái chờ đợi và hậu quả là các giao dịch hạn chế, các quỹ cũng mua bán hạn chế các kĩ thuật cho biết thị trường đang giằng co giữa 2 xu hướng và giao động trong biên độ rất hẹp.

Tổng khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 8,900 lots.

Tin liên quan

Thị trường hàng hóa hầu hết trong tình trạng bị các quỹ thanh lý mạnh. Chỉ số CRB giảm mất 6.65 điểm xuống mức 276.62. Giá dầu giảm 4 USD / thùng xuống còn 70.31 USD hợp đồng tháng 12.

Đồng USD tăng giá, đạt đỉnh (trong vòng 1.5 năm) so với rổ tiền tệ bởi vì những nhà đầu tư kỳ vọng rằng lãi suất bên ngoài nước Mỹ có thể sẽ giảm thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Thời tiết Brazil, trong vòng vài ngày tới sẽ có mưa tại các vùng trồng cà phê, rất có lợi cho việc ra hoa vụ 2009/10.

Nông dân Kenya sẽ dựa vào thị trường kỳ hạn giao dịch để tránh tổn thất. Theo báo hàng ngày của ngành thương mại đưa tin nông dân cà phê Kenya có khả năng sẽ tung bán ra sản lượng của họ thông qua thị trường kỳ hạn để tránh sự tổn thất gây ra bởi sự lên xuống của giá.

Nhận định của Y5cafe
Vào thời điểm này giới đầu tư ra rất thận trọng với việc tham gia vào thị trường, một số nhà tư vấn cho rằng thị trường đã đang ở giai đoạn cuối của làn sóng giảm giá, nên hoạt động bán mới sẽ không được khuyến khích và xuất hiện làn sóng mua mới mỗi khi giá giảm. Nhưng một số khác cho rằng xu thế xuống vẫn đang rất mạnh cùng với đà suy thoái của kinh tế toàn cầu, tổng cầu giảm sẽ dẫn tới dư cung, quỹ và đầu cơ vẫn đang trên đường giảm bớt trạng thái sẽ làm giá tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Tuy nhiên 1 số phân tích khác lại chỉ ra khía cạnh “cân bằng quyền điều khiển” của các quỹ sẽ khiến họ vẫn tiếp tục phải tái lập lượng tồn kho tương ứng với các lệnh giao hàng , vấn đề duy nhất có lẽ sâu xa ở việc thiết lập này dựa trên lượng hàng vụ mới đang đến hay sẽ phải dùng các biện pháp kĩ thuật để xử lý việc này ( tức mua bán hay đáo hạn chính các hợp đồng mở ). Theo quan điểm Y5cafe thì thị trường vẫn nằm trong khu trung tính và chưa xác nhận được xu hướng tăng hay giảm.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Phạm Chơn

    Kính chào anh Thịnh .Chơn luôn vào trang Web của anh Các thông tin trên trang Web rất hửu ích cho Chơn .Vừa rồi Chơn có đăng ký thành viên nhưng nay quên mất mật khẩu .Anh có thể cho lại Chơn Mật khẩu mới để truy cập được không .Rất mong sự giúp đở của anh .Cảm ơn rất nhiều những gì anh đã đem lại cho bà con nông dân cũng như Chơn !
    Thân ái kính chào !

  2. Đinh Văn Dũng

    Cảm ơn Bác rất nhiều vì những bài bình luận như vây,thực sự nó bổ ích cho các nhà đầu tư cũng như nông dân trong vấn đề nắm bắt xu hướng của thị trường để chủ động lên kế hoạch của mình

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81