Cà phê không ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Các nhà khoa học tại trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa của Mỹ (ACOG) ở New York ngày 21/7 cho biết uống một tách cà phê mỗi ngày trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Một chút cà phê không làm ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Các nhà khoa học đã xem xét hai nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của chất caffeine đối với phụ nữ trong quá trình mang thai. Nghiên cứu thứ nhất do Tiến sỹ David Savitz của Trung tâm y khoa The Mount Sinai ở New York tiến hành đối với 1.000 phụ nữ đang mang thai.

Kết quả là không phát hiện thấy nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống một chút, tương đối hay uống nhiều cà phê tại các thời điểm khác nhau trong quá trình mang thai.

Nghiên cứu thứ hai do tiến sỹ De-Kun Li và đồng nghiệp tại một viện nghiên cứu ở Oakland tiến hành cũng phát hiện thấy không có nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống hơn 200mg chất caffeine mỗi ngày.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại ACOG cũng đã nghiên cứu các thí nghiệm khác và cũng không phát hiện ra nguy cơ sinh non tăng cao ở những phụ nữ uống cà phê trong quá trình mang bầu.

Cho tới gần đây, các nghiên cứu vẫn có những kết luận khác nhau về ảnh hưởng của chất caffeine gây ra các biến chứng trong thời kỳ mang thai. Trước đó, một nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ và Nauy phối hợp tiến hành cho biết những người phụ nữ khi mang bầu uống ba tách cà phê trong ba tháng đầu tiên thì nguy cơ sinh con bị dị tật là 1,39 lần.

Nếu uống quá ba tách cà phê/ngày thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 1,59 lần. Đặc biệt là những người trước khi sinh vẫn thường xuyên uống các chất kích thích có chứa caffein thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 50 lần.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được cơ chế tác động của cà phê tới sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu đầy đủ về sự ảnh hưởng này là rất khó vì sử dụng cà phê thường có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, bia…

Ở Mỹ có khoảng 16% trong tổng số những ca mang thai bị sảy thai và khoảng 12% bị sinh non.

>> Phụ nữ thường xuyên uống cà phê sẽ ít bị ù tai hơn

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

82