Càphê không ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà khoa học tại trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa của Mỹ (ACOG) ở New York ngày 21/7 cho biết uống một tách càphê mỗi ngày trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.


Một chút cà phê không làm ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Các nhà khoa học đã xem xét hai nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của chất caffeine đối với phụ nữ trong quá trình mang thai. Nghiên cứu thứ nhất do Tiến sỹ David Savitz của Trung tâm y khoa The Mount Sinai ở New York tiến hành đối với 1.000 phụ nữ đang mang thai.

Kết quả là không phát hiện thấy nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống một chút, tương đối hay uống nhiều càphê tại các thời điểm khác nhau trong quá trình mang thai.

Nghiên cứu thứ hai do tiến sỹ De-Kun Li và đồng nghiệp tại một viện nghiên cứu ở Oakland tiến hành cũng phát hiện thấy không có nguy cơ sảy thai tăng cao ở những phụ nữ mang bầu mà uống hơn 200mg chất caffeine mỗi ngày.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại ACOG cũng đã nghiên cứu các thí nghiệm khác và cũng không phát hiện ra nguy cơ sinh non tăng cao ở những phụ nữ uống càphê trong quá trình mang bầu.

Cho tới gần đây, các nghiên cứu vẫn có những kết luận khác nhau về ảnh hưởng của chất caffeine gây ra các biến chứng trong thời kỳ mang thai. Trước đó, một nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ và Nauy phối hợp tiến hành cho biết những người phụ nữ khi mang bầu uống ba tách càphê trong ba tháng đầu tiên thì nguy cơ sinh con bị dị tật là 1,39 lần.

Nếu uống quá ba tách càphê/ngày thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 1,59 lần. Đặc biệt là những người trước khi sinh vẫn thường xuyên uống các chất kích thích có chứa caffein thì nguy cơ này sẽ tăng lên tới 50 lần.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được cơ chế tác động của càphê tới sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu đầy đủ về sự ảnh hưởng này là rất khó vì sử dụng càphê thường có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, bia…

Ở Mỹ có khoảng 16% trong tổng số những ca mang thai bị sảy thai và khoảng 12% bị sinh non.

Nguồn: Vietnam+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết