Cà phê “giảm rủi ro ung thư tiền liệt tuyến”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

capheMột nghiên cứu mới đây cho biết uống cà-phê có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến. Nghiên cứu phát hiện ra những người uống nhiều cà-phê nhất giảm tới 60% rủi ro bị khối u tấn công, so với những người không uống.

Cà-phê có tác dụng tới cách thức mà cơ thể phân giải đường và mức hormone tình dục – hai yếu tố có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu do đại học y Harvard đưa ra tại hội thảo của Hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ. Nhà nghiên cứu, TS Kathryn Wilson, nói: “Rất ít các yếu tố về lối sống liên quan đến rủi ro ung thư tiền liệt tuyến, đặc biệt với bệnh có khả năng tấn công mạnh, do đó phát hiện này là rất lý thú nếu các nghiên cứu khác cũng khẳng định mối liên quan này”. Tuy vốn được biết là có nhiều hợp chất tích cực về mặt sinh học (chẳng hạn các chất khoáng và kháng độc, giúp hạn chế thiệt hại tới các mô khi tế bào tiết năng lượng), vẫn chưa rõ thành phần nào của cà-phê có tác dụng tích cực.

Các nhà nghiên cứu đã lập hồ sơ theo dõi lượng cà-phê mà gần 50.000 người uống vào trong mỗi đợt thời gian là bốn năm, từ 1986 đến 2006. Họ nhấn mạnh cần phải có thêm nghiên cứu trước khi kết luận chắc chắn về tác dụng của cà-phê. Helen Rippon, thuộc tổ chức thiện nguyện về ung thư tiền liệt tuyến, nói các nghiên cứu trước đây về tác dụng của thức uống có cafein đối với ung thư tuyến tiền liệt đã mang lại những kết quả không dứt khoát, tuy nhiên “những người đàn ông thích uống cà-phê nên an tâm là họ không cần phải từ bỏ nó.”

Theo Công An Online

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết