Dự báo sản lượng và xuất khẩu cà phê Mêhicô niên vụ 2009/10

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Amecafe, sản lượng cà phê Mêhicô niên vụ 2009/10 sẽ không đổi so với niên vụ trước, vẫn đạt 4,6 triệu bao loại 60kg. Xuất khẩu cà phê của nước này cũng được dự báo đạt khoảng 2,7 triệu bao, tương đương với niên vụ 2008/09.

Rodolfo Trampe, chủ tịch Amecafe cho biết một số khu vực sẽ thu hoạch nhiều cà phê hơn trong khi các khu vực khác lại cho sản lượng thấp hơn, do đó tổng lượng cà phê vẫn sẽ cân bằng. Cụ thể, thu hoạch cà phê tại bang Chiapas thuộc miền Nam Mêhicô, vốn nổi tiếng với loại cà phê chất lượng cao, được dự báo sẽ tăng khá mạnh, trong khi tại vùng duyên hải Veracruz sản lượng sẽ đạt mức thấp sau một vụ bội thu vào năm trước.

Nam 2009, Mêhicô trải qua một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 68 năm, nhưng Trampe cho rằng thu hoạch cà phê không hề bị ảnh hưởng. Theo Trampe, một số vùng đã thu hoạch cà phê sớm và tổng lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 11 vừa qua đã tăng lên 116.660 bao. Tính chung 2 tháng đầu niên vụ 2009/10, Mêhicô đã xuất khẩu 260.994 bao, tăng 21,4% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Theo AgroViet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết