Cà phê tăng cường khả năng sinh sản nam giới?

Cà phê ngày càng được ưa chuộng trên thế giới vì những lợi ích nhất định đối với sức khoẻ. Một trong số đó là tác dụng tăng cường khả năng sinh sản nam giới.

Xem thêm: > Cà phê có tác dụng giã rượu

Tác dụng của cà phê
Cà phê giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và giúp cải thiện khả năng sinh sản nam giới

Trước đây, nghiên cứu về cà phê đã từng đề cập đến một trong những chất trong hạt cà phê có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, cải thiện lưu thông máu và giảm đau đầu. Các nhà khoa học mới tiết lộ thêm cà phê cũng có thể giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và kích thích khả năng sinh sản nam giới.

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Sao Paulo, Brazil cho biết nam giới thường xuyên uống một tách cà phê mỗi sáng sẽ có tinh trùng có khả năng bơi lội nhanh nhẹn hơn so với những người đàn ông không bao giờ uống cà phê vào buổi sáng.

Họ đã thực hiện nghiên cứu đối với 750 người đàn ông sẽ tiến hành thắt ống dẫn tinh và chia thành bốn nhóm dựa trên số lượng cà phê tiêu thụ, tức là những người không uống cà phê, uống cà phê ít, uống cà phê vừa phải và nhóm uống cà phê nhiều. Nghiên cứu này sử dụng cốc cà phê với kích thước 100 ml để tính lượng cà phê tiêu thụ.

Kết quả là, những người tiêu thụ cà phê hàng ngày có tinh trùng có chất lượng tốt hơn nhiều hơn so với những người không tiêu thụ cà phê.

Chất caffeine trong cà phê giúp tinh trùng có thể bơi nhanh hơn ngoài việc giúp cải thiện các mẫu tinh trùng trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, phương pháp thụ tinh bên ngoài tử cung. Kết quả được công bố trong hội nghị của Hội Y học Sinh sản Mỹ mới diễn ra ở San Antonio.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác do Đại học bang New York, Buffalo tiến hành thì cho biết cà phê tốt hơn nhiều so với một trong những chất kích thích khác là cần sa, bị coi là rút ngắn tuổi thọ tinh trùng, gây chứng rối loạn cương dương và giảm đáng kể khả năng sinh sản.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. DATDIT

  Cà phê, chè tàu ở những người nghiện có nước da luôn sạm đen, theo kinh nghiệm đúng là rất tốt cho tinh trùng, con cái sinh ra khỏe mạnh, chỉ số IQ cao và những đứa trẻ đó sau này “trắng như cục than”

  1. dzung

   Đồng ý như bạn nói, nhưng “trắng như hòn than” thì hơi quá. Đa phần người có nước da đen, da bánh mật lại là mẫu người rất có duyên, tiếp xúc với họ rất dễ gần, dễ mến. Nhất là chị em phụ nữ…

 2. lê tuấn danh

  Đồng ý theo khoa học thì thế, nhưng những thằng cha tối ngày ngồi bên ly cà phê thì có đẻ nhiều con ra cũng mệt cho xã hội vì ông bà ta nói “Sóng trước bổ đâu, sóng sau theo đó”.
  Uống vừa phải để cầu thế giới vượt cung, giá lên cao thì được.

 3. meo mu

  ấy ấy, anh Lê Tuấn Danh ơi anh nhầm rồi. Những kẻ ấy không thể thiếu trong cái xã hội này đâu, chúng có khi lại là kẻ túm tóc kẻ khác đấy. Ở Vũ Thư-Thái Bình có vài ông suốt ngày ngồi bên ly cà phê và tờ báo nhưng tài sản “ròng” có vài chục tỉ đấy, 1 ngày làm chỉ 2-3h là cùng. Em nghĩ nhiều người nằm mơ cũng không được ( trong đó có em ), mấy cha này làm nghề về cây cảnh thôi. Chắc có lẽ do uống nhiều cà phê nên họ sinh nhiều con thật!

 4. nguyenduyliem

  Có một lý do nữa để khẳng định uống cà phê làm tăng khả năng sinh sản không biết có đúng không. Đó là uống cà phê nhiều, mà phải cà phê thật nhé, rất khó ngủ…

Tin đã đăng