Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ sẽ vượt mức niên vụ trước

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa đưa ra dự báo, xuất khẩu cà phê của Ấn Độ niên vụ 2010/11 có thể sẽ vuợt mức 270.000 tấn của niên vụ 2009/10, cho dù đồng Rupee tăng giá so với USD mang đến nhiều thử thách cho ngành.

Trong báo cáo mới đây về sản lượng cà phê thế giới, USDA cho biết đã nâng dự báo sản lượng cà phê của Ấn Độ trong niên vụ mới bắt đầu từ tháng 10/2010 và hy vọng xuất khẩu cũng sẽ cao hơn so với niên vụ trước.

Tuy nhiên báo cáo cũng đề cập đến việc đồng rupee mạnh so với USD là một thử thách đối với xuất khẩu, bởi nó khiến cho cà phê Ấn Độ kém cạnh tranh hơn.

Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ còn có thể gặp một số vấn đề về chất lượng ở các thị trường kén chọn cao, chẳng hạn như ở Nhật Bản và Italia.

Theo USDA dự báo, sản lượng cà phê của Ấn Độ niên vụ này sẽ tăng 6,4% lên 308.000 tấn nhờ thời tiết thuận lợi trong giai đoạn từ tháng 10/2009 đến tháng 3/2010 và lượng mưa đều trong giai đoạn ra hoa ở các bang trồng chủ chốt như Karnataka và Kerala. Thêm vào đó, giá cà phê luôn ở mức cao trong thời gian gần đây cũng khuyến khích người trồng tăng cường đầu tư cho mùa vụ, giúp tăng nhiều sản lượng.

Ấn Độ là quốc gia ở Nam Á sản xuất cả hai loại cà phê Arabica và Robusta với sản lượng tương đương nhau. Tuy là một nước đông dân nhưng lượng cà phê tiêu thụ nội địa của Ấn Độ còn rất ít.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết