Cây cà phê chè mang nhiều lợi nhuận cho người dân

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiện nay, người dân tại tỉnh Tây Nguyên đã phát triển cây cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè), nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Nhờ phát triển loại cây này, nhiều hộ dân ở Tây Nguyên đã có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Từ năm 1985, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã nhập giống cà phê chè Catimor F4 từ Cu Ba về trồng. Giống cà phê này dễ trồng, kháng được bệnh rỉ sắt, thích ứng với nhiều vùng sinh thái, cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt.

ca-phe-catimor

Trong điều kiện chăm bón bình thường, đúng quy trình kỹ thuật, năng suất đạt bình quân 2 tấn nhân/ha. Với điều kiện thâm canh cao tại Viện đã đạt năng suất 5 tấn nhân/ha.

Phát triển cây cà phê Catimor ở Việt Nam, tạo cơ cấu với tỷ lệ sản phẩm phù hợp giữa các loại cà phê vối (Rubosta) và cà phê chè, nhằm đa dạng hóa phản phẩm xuất khẩu.

Xác định được loại cà phê Catimor là giống tốt nhất trong tất cả các giống cà phê chè trồng ở Việt Nam, thời gian qua Viện đã cung cấp giống cho nhiều địa phương, nhiều doanh nghiệp phát triển sản xuất.

Hiện nay, cả nước trồng được 26.000ha cà phê Catimor. Trong đó, tỉnh Sơn La trồng được trên 3.000ha, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), Hướng Hóa (Quảng Trị) đã phát triển hàng ngàn hecta và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Công ty cao su Krông Buk (Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam ) đóng trên địa bàn huyện Krông Năng (Đắk Lắk) trồng xen 1.000 ha cao su với cà phê Catimor. Mỗi năm, công ty thu được từ 8.000 đến gần 1.200 tấn cà phê nhân, thu lợi nhuận hàng chục tỷ đồng.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết