Giá cà phê ngày 16/5: Giá trong nước giảm nhẹ

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Tư đóng cửa giảm 1,45 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 31$ nằm ở mức 3402$/tấn.

Giá cà phê trên 2 sàn kỳ hạn giảm ở mức vừa phải khi tồn kho cà phê ICE tăng trở lại từ mức thấp. Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên cũng giảm nhẹ từ 400-500đ/kg quay về mức 100,000 – 101,000đ/kg

Chi tiết giá cà phê hôm nay ngày 16/05/2024
Chi tiết giá cà phê hôm nay ngày 16/05/2024

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 13.971 bao vào ngày hôm qua, đưa số tồn kho này lên mức 735.694 bao.

Hợp đồng chênh lệch giá tháng 7 giữa thị trường London và New York đã mở rộng thêm vào ngày hôm qua, đạt mức 45,13 cent/pound. Như vậy giá trị giữa hai loại cà phê đang dần dần trở về gần với mức cũ, điều đó có nghĩa là loại hàng Robusta đang giảm dần giá trị để trở lại mức giá cũ trước đây.

Người trồng cà phê Brazil đã bán được gần hết sản lượng vụ cà phê 23/24.

Giá cà phê tăng trong tháng 4 góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trên thị trường giao ngay. Theo khảo sát của SAFRAS, tính đến ngày 8/5, người trồng ở Brazil đã bán hết khoảng 94% sản lượng vụ 23/24. Con số này vượt qua mức của cùng kỳ năm ngoái, khi thời điểm đó chỉ đạt 91% sản lượng đã được bán.

Doanh số bán cà phê Arabica này được đánh giá là người trồng đã rất tích cực hoạt động bán trong thời gian giá tăng, họ đã tận dụng đà giá tăng để bán rất tốt.

Đối với loại hàng Conillon thì được đánh giá là có chậm lại trong khoảng thời gian cuối cùng của mùa vụ, bất chấp giá tăng đột biến tại thời điểm đó. Lượng hàng sẵn có thấp và sự tập trung ngày càng tăng vào vụ mùa tiếp theo khiến tốc độ giao dịch chậm hơn. Mặc dù vậy, doanh số bán loại Robusta của nước này vẫn đạt 97% sản lượng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái (94%) và mức trung bình 5 năm (95%).

Ít có tin tức cơ bản về cà phê trên thị trường thế giới trong vài hôm nay, tuy nhiên về mặt kỹ thuật thì có nhiều điều đáng nói.

7 phiên giao dịch vừa qua, giá cà phê Arabica tháng 7 như đang kẹt trong khung 195-199,4 cent/pound, lượng giao dịch trong phiên hôm qua rất ít, chỉ hơn 14K lot, tức là khoảng dưới mức 1/3 lượng có phiên giao dịch cao.

Diễn biến giá cà phê thị trường London đến phiên Thứ Tư 15/5/2024
Diễn biến giá cà phê thị trường London đến phiên Thứ Tư 15/5/2024

Vị thế mua của cả hai thế lực chủ lực trên thị trường là những Công ty quản lý nguồn quỹ và những Nhà đầu cơ lớn hiện đang nằm ở mức tương đối lớn, trên 60.000 lot cho mỗi thành phần. Họ thanh lý một cách rỉ rả, khiến cho giá sụt giảm, nhưng không nhiều. Dự kiến hai thành phần này sẽ còn tiếp tục thanh lý vị thế mua chậm rãi từ đây cho đến giáp mùa đông Brazil, họ đang có điều kiện để làm điều đó để tối đa hóa lợi nhuận đối với hàng đã mua.

Thị trường Robusta cũng có cùng cách hành xử khi cũng có cùng 7 phiên giao dịch trong một khung rất hẹp, nhiều khả năng thị trường London sẽ đấu tranh để tăng nhẹ trở lại hôm nay, tuy nhiên cả hai đều có người bán chờ sẵn mỗi khi giá tăng.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

79