Bản tin thị trường cà phê cuối phiên 03/12

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin thị trường London
Giá kỳ hạn London đóng cửa giá yếu vào cuối phiên, thị trường gần như lặp lại kịch bản của phiên giao dịch trước, các quan sát cũng nhìn thấy sức mua ở những mức giá thấp đã phần nào giữ cho giá không tuột sâu thêm.

Các nước sản xuất cũng bán khá ít vào thị trường, các phân tích đều cho biết VN vẫn là nhân tố chính của nguồn cung hiện nay nhưng do tình hình chênh lệch tháng 1 và tháng 3 hiện nay đã làm cho giá nội địa  cao hơn giá FOB -1 tinh thế rất “khó chịu”.

Cộng thêm vào đó đây là 1 tuần khá đặc biệt khi Mỹ sẽ lần lượt công bố các chỉ số chìa khóa (key figure) của nền kinh tế đầu tàu của thế giới  và dĩ nhiên các giới đều phải chờ đợi các thông báo này bởi thị trường cà phê cũng như hàng hóa nói chung chịu ảnh hưởng tác động qua lại  khá rõ nét trong thời gian này. Thị trường vẫn thiếu hẳn đi các yếu tố nền tảng nhằm làm rõ hướng đi của giá.
Khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 3,136 (10 tấn ước đạt 2,100lots)

Tin thị trường Newyork
Thị trường đóng cửa giá giảm, hầu hết cả phiên giá luôn trong tình trạng mất mát, tuy nhiên đóng cửa giá vẫn giữ được trong ngưỡng giá hỗ trợ, giá dollars giữ được mức cứng cáp trong suốt phiên ngày thứ 4 nhưng thị trường cà phê lại chịu ảnh hưởng bởi thị trường cổ phiếu Mỹ.

Và cũng chính các phản hồi từ thị trường cổ phiêu đã thúc đẩy giá trên NY trôi dần về mức thấp .Lúc này , nếu so sánh với dữ liệu của ngày 27, tháng 10 ( ngày mà mọi chuyện thay đổi)thì thị trường vẫn trong trạng thái “đi ngang” với ngưỡng giá vẫn giữ trên mức hỗ trợ.

Nhìn về các tin cơ bản thì Dan Vaught 1 nhà phân tích của Wachovia cho rằng: dấu hiệu hỗ trợ duy nhất lúc này chính là sản lượng của vụ kết tiếp có thể giảm do Brazil giảm ! Còn lúc này anh ta không nhìn thấy bất cứ 1 ảnh hưởng nào lên giá.
Khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 13,703 lots

Tổng hợp từ Y5cafe.info
– Vào năm 2006: Các Nhà đầu cơ trên LonDon tiến hành vắt tháng 9 ở mức 2063Usd, ngay khi đó giá giá T11 ở khu 1580Usd, chênh lệch nhau khoảng 400Usd.
– Vào năm 2007 họ tiến hành vắt tháng 11 lên khu vực 2500Usd, ngay khi đó giá tháng 1 ở khu 1711Usd.

Rất nhiều người quan tâm đến điều này tuy nhiên mọi người đều không hiểu đăng sau việc này là chuyện gì ? chúng tôi không giải thích điều này vì sẽ rất rườm rà và khó hiểu đối với 1 số người nhưng mục đích thì có thể thấy như sau: các giới đẩy thị trường vào tình trạng này với cốt ý là giá cơ lý (FOB) sẽ cao hơn giá option tại sàn giao dịch nhằm ngăn không cho hàng từ các nước sản xuất chạy ra thị trường và dĩ nhiên họ sẽ kiếm lợi bằng các “chiêu” kĩ thuật hoặc hàng có sẵn đã được chứng thực bởi Liffe.

Reuters đưa tin : 1 số quan chức chính phủ nói rằng vụ tới sản lượng Việt Nam có thể giảm bởi đợt ra hoa đầu bị ảnh hưởng khá mạnh bởi thời tiết ,tuy nhiên vụ này sản lượng lại tăng nhẹ. Quan điểm chúng tôi về thị trường lúc này vẫn là: Xấu đền hết tuần này.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. xin a Thịnh giaỉ thích dùm may cụm từ dung trong bảng giá:
  Tháng
  01/09(5 tấn):?
  01/09(10 tấn)?
  03/09?
  05/09?
  Khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 3,136 (10 tấn ước đạt 2,100lots)?
  noí chung A thịnh giaỉ thích thêm cho e về cách noí trong bảng giá 1 và 3
  cám ơn anh nhiù!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết