Bản tin thị trường cà phê cuối phiên 01/12/2008

Tin thị trường London

Giá kỳ hạn London đóng cửa thấp  mặc dù đầu phiên giá tăng, các hợp đồng mở tháng 1 -5 tấn tiếp tục giảm tuy giảm không nhiều, và việc giảm này được cho là các quỹ đóng trạng thái “ bán khống “ ( short) bởi các lo ngại giá có thể sẽ tăng trong trung hạn trong 1 đợt sửa giá gần trên tất cả các kì hạn.

Lúc này các kĩ thuật đều đang khẳng định mức 1,894 cho tháng 1 -5 tấn và mức 1,700 cho tháng 3 – 10 tấn và gần như các dự đoán từ giới phân tích đều khẳng định: không rõ chiều hướng thị trường trong thời gian gần.

Các quan sát từ các thương gia thì cho rằng khả năng thị trường sửa xuống 1 mức giá thấp để nhằm mua cho dễ dàng và an toàn hơn trong việc “đầu cơ” chênh lệch do lạm phát có thể tăng   bởi trong 1 tương lai không xa các ngân hàng các nước đang bơm tiền ồ ạt vào hệ thống để tăng tính thanh khoản.

Như vậy, khi thị trường ổn định trở lại nguy cơ lạm phát tăng nhanh là rất cao, đầu tư vào thị trường hàng hóa, đặc biệt là thị trường nông sản trong dài hạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn thị trường chứng khoán.( tức lập lại việc của 2 tháng trước đây ).

Ước volume giao dịch đạt 4,904( 10 tấn ước đạt 2,950lots)

Tin thị trường Newyork

Thị trường đóng cửa giá giảm  với các tác động đến từ ngoài thị trường, thị trường chịu tác động suy thoái của các thị trường liên thông !

Đồng dollars tăng mạnh mẽ trở lại trong khi giá dầu thô tiếp tục yếu  dưới áp lực bán ra của thị trường chứng khoán Mỹ. Các mối giới vẫn khẳng định thị trường vẫn đang “đồng pha” với các thị trường ngoài ( chứng khoán, dầu, vàng …)ít nhất là trong kì hạn gần.

Các đầu cơ vẫn tự tin nắm giữ vị thế LONG ( mua khống) do các đầu cơ vẫn tin rằng giá sẽ xuống nên dồn sức vào đầu cơ cho giá xuống bằng các vị thế bán chứ không xoay chuyển các vị thế mua ! Tuy nhiên các kĩ thuật cho biết : các đầu cơ lớn – các nhà “cầm trịch” chiều hướng thị trường vẫn chưa xuất hiện do đó thị trường hiện nay vẫn chỉ mang tính nhất thời.

Tin tức liên quan:
Thời tiết vẫn rất thuận lợi cho mùa vụ .Thị trường ICE sẽ đóng cửa sớm hơn nửa giờ ( khoảng 2.45 PM giờ đông ( phía đông) của Mỹ tương đương 2 giờ 45 phút sáng giờ VN) bắt đầu từ 1 tháng 12 trở đi cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại các rang xay không hề lo lắng về nguồn cung cấp cho cao điểm mùa đông của Bắc Mỹ và châu âu . Tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,1290, 1,1250 $, $ 1,1200 và $ 1,1150, với  mức đối kháng tương ứng  $ 1,1400, 1,1450 $, $ 1,1500 và $ 1,1550. Volume giao dịch ước đạt 15,735 lots

Nhận định của Y5cafe.info
Giá tăng nhẹ do mưa làm chậm trễ thụ hoạch tại VN, giá trừ lùi cho tháng 3 vẫn là 140-180 . Các giới cũng vừa mới “lắp đầy” những hợp đồng mà họ đã ký, nhưng họ cũng đã không ký bất kỳ hợp đồng mới nào do thời tiết xấu.

Tổng văn phòng thồng kê Việt Nam cho biết vào hồi đầu tuần xuất khẩu cà phê của quốc gia trong tháng 10-tháng 11 có lẽ sẽ giảm 20% so với năm rồi xuống còn 89.000 tấn. Trong khi đó, thương nhân cho biết xuất khẩu của Inđônêsia vẫn gặp khó khăn, sau khi các công ty thương mại bị ảnh hưởng nguồn tín dụng hỗn loạn.

Hiện tại Reuters đưa tin 1 số các quỹ đang cho rằng thị trường đang tìm 1 mức giá đáy mà tại đó thị trường sẽ được “sửa” cho đi lên và cộng với 1 viễn cảnh tốt dần của nền kinh tế toàn cầu sẽ “khớp” với vụ sau của Brazil  sẽ làm cho giá cà phê tăng trong trung hạn !

Quan điểm của chúng tôi thì thực tế như sau : chuyện giá sẽ tăng dần giống như tiền lãi của ngân hàng phải trả bù cho mức trượt giá tiền ( gọi là lãi xuất )do đó quan trọng là trước mắt giá đang nằm trong 1 chiều hướng xuống và ít nhất tuần này giá cũng còn trong mức u ám.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. hodung

  Theo tôi giá chắc chắn sẽ xuống trong trung và ngắn hạn vì :
  – Kinh tế thế giới chưa thể phục hồi nhanh được , do đó tiền bơm vào các quỷ để ” Long ” sẽ rất hạn chế , sức mua sẽ không có hoặc rất hạn chế do các nhà nhập khẩu không có nhiều tiền để mua hàng .
  – Nhiều nhà phân tích cho rằng Dlrs mỹ sẽ tăng giá trong năm 2009
  – Cung hiện nay đang vượt cầu 136/121trieu bao
  – Dầu , vàng , và các mặt hàng khác đêu giảm mạnh sẽ có tác dụng tương tác với giá cà phê
  Vì thế giá sẽ rớt bất chấp những kỳ vọng của nhiều người , tuy nhiên thị trường sẽ có những đợt diều chỉnh tăng do rang xay mua bù thiếu và những ai nắm được những cơ hội này có thể bán được với giá cao .

 2. nguyen quoc hoa

  thanks bac nhiu lam do. nho bac ma nam dc tinh hinh cafe hien nay the nao. xin bac mo rong them trang wed, noi ro va cu the hon, chuyen sau hon ve tinh hinh cafe hien nay, va xu huong tieu thu san pham. thanks bac nhiu.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83