Tin cà phê: – Newyork vẫn bán thanh lý, London hồi lại

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê vẫn rất khả quan, ít ra là cho đến thời điểm này. Sàn London vẫn giữ được giá ở mức phong độ, nhưng NewYork thì lại không giám theo. Các nhà đầu tư ở NewYork vẫn bán ra để kiếm lời. Người anh em Brazil thì hăm he nay nay sản lượng hơn 53 triệu bao và sẽ tranh thủ bán ra khi Robusta đang ở mức giá cao. Lượng tồn kho của Brazil hiện tại có lẽ chỉ đủ để tiêu thụ trong nước, nên nông dân Việt Nam vẫn có thể thao túng được giá trong thời gian này.

Giao động biên độ mạnh phiên qua, giá càphê LonDon và NewYork kết thúc tăng giảm lẫn lộn khi London vững lại vào cuối phiên đã cắt bỏ được mức giá thấp. Điều này chỉ ra rằng thị trường đã cố gắng lấy lại những gì đã mất sau một đợt kiếm lợi nhuận.Giá LonDon dường như đang ở khu vực đỉnh trong ngắn hạn sau khi lên 2813$. Vào thời điểm này hầu như lượng hàng tồn kho của Brazil là dành cho tiêu thụ nội địa. Vì thế, sức bán của Việt Nam hiện nay không nhiều. Đó là lý do tại sao chính phủ Brazil cố gắng gia tăng sản lượng Robusta để bán ra thị trường vào những năm tới.

Nhìn về kỹ thuật sức mua trên hàng hóa đã bước vào vùng mua quá mức, vì thế các Nguồn quỹ tiến hành nghỉ xả hơi một vài phiên để đẩy giá lên lại. So với mức giá cuối năm 2007 là 1907USD/tấn thì đến nay giá đã tăng 45.46% lên 2774USD/tấn. Ngay khi đó càphê NY cuối năm qua chỉ 135.50cent và phiên qua đã là 162.25cent, tăng 19%.

Giá càphê NY Nguồn quỹ vẫn đang tiếp tục bán thanh lý sau khi đã đạt  mức 171.90 cent vào tuần trước. Hướng giá hiện nay muốn thử về mức 159.00 cent. Nhưng nếu giá đóng cửa trên mức 166.40 cent thì mới có thể thay đổi được hướng giá. Như vậy giá càphê trên NY 4 phiên qua kết thúc đều giảm do Brazil sẽ đưa hàng ra thị trường.

Mọi giao dịch đang rất cẩn thận trên thị trường NY khi giá LonDon tăng mà giá NY không theo. Ngày hôm qua các Nhà xuất khẩu Brazil ước lượng vụ này là 53 triệu bao. Như vậy là cao hơn những gì những dự đoán trước đây là 50 triệu bao. Vì thế không có gì ngạc nhiên nếu giá NY rớt ở mức 155.00 cent. Giá càphê tháng 4 trên thị trường trên NY sẽ hết hạn quyền chọn vào ngày 14/03.

Sàn giao dịch càphê NewYork điện tử dự kiến sẽ thay đổi giời giao dịch dự kiến bắt đầu từ ngày 10 đến 28/03 vào lúc 2h30 chiều Việt Nam. Thay vì giao dịch từ lúc 1h30 như hiện nay do bắt đầu từ ngày 09/03 là ngày tại một số Nước Châu Âu bắt đầu thay đổi múi giờ. Mùa hè tại Anh Quốc bắt đầu vào 30/03

Quan sát thị trường, giá càphê LonDon có sức mua ở mức giá thấp, thị trường có vẻ rất lưỡng lự vào phiên qua mặc dù rằng giá đã đẩy lên cao hơn do nhiều hàng hóa khác phiên qua cũng đều tăng. Tuy nhiên giá NewYork đã bất chấp giá LonDon cao hơn, hoặc giả sử giá NY có lên cao hơn một chút vượt 170.00 cent, khả năng vẫn tiếp tục đi xuống/.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Dạ trân trọng kính thưa anh “hải đường” em sợ.
  Nếu như anh cảm thấy Thịnh tôi làm điều gì đó không phải với bà con thì anh cứ Hack. Please

  Đây là một kênh thông tin mà tôi lập ra để phục vụ bà con một cách phi vụ lợi
  Dạ thưa anh ạ, nếu anh không sợ bà con chửi thì anh cứ Hack 🙂

 2. hải đường 3:51 ngày 06/03/2008

  sao nó cứ giảm mãi thế nhỉ? Anh phải làm gì cho nó tăng giá đi chứ, Mr Expert Thịnh! hi! Giảm nữa là em “hack” cho trang này của anh sập luôn đó! Sợ chưa?

 3. Cám ơn những tin hữu ích của em Linh. hy vọng tới đây em sẽ có nhiều bài viết hay hơn và hữu ích hơn nữa.

  Hãy góp một tay vào để cùng giúp đở bà con nha Linh. Một lần nữa xin cám ơn em.

  Thân mến.
  A. Thịnh

 4. Sở dĩ giá hôm nay tiếp tục giảm mạnh phần nào là do quỹ hàng và các thương nhân đầu cơ khác đã bán ra số lượng lớn các hợp đồng mua khống trong thời gian gần đây để chiếm hữu các mặt hàng nông sản đẩy giá tăng cao và rồi sau đó quay sang bán kiếm lời từ mức cao này và robusta ta là một trong những mặt hàng lớn nhất chiếm lợi thế cho sự đầu cơ của họ. Bất thình lình các giới đã quyết định bán ra. Những tổn thất lớn này cũng đã xảy ra tương tự trên thị trường N.Y. Do chịu áp lực sức ép bán xon kỹ thuật quá lớn nên, giá tháng 5 đã bị đẩy xuống tới mức thấp nhất trong 2 tầun qua là 2429 Usd/tấn chỉ một ngày sau khi thị trường đụng ở mức 2815 Usd/tấn là mức cao nhất trong 12,5 năm qua. Như vậy so với mức 233 của tuần qua thì giá tháng 5 hôm nay chỉ còn tăng 5 Usd trong tuần sau khi rớt liên tục trong hai ngày qua. Kể từ khi giai đoạn thông báo giao hàng bắt đầu có hiệu lực từ hôm thứ 2 tới nay chỉ có 8 lô đã được giao.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết