Sàn cà phê Arabica New York vẫn bán thanh lý, Robusta London hồi lại

Giá cà phê vẫn rất khả quan, ít ra là cho đến thời điểm này. Sàn London vẫn giữ được giá ở mức phong độ, nhưng New York thì lại không giảm theo. Các nhà đầu tư ở New York vẫn bán ra để kiếm lời.

Người anh em Brazil thì hăm he nay nay sản lượng hơn 53 triệu bao và sẽ tranh thủ bán ra khi Robusta đang ở mức giá cao. Lượng tồn kho của Brazil hiện tại có lẽ chỉ đủ để tiêu thụ trong nước, nên nông dân Việt Nam vẫn có thể thao túng được giá trong thời gian này.

Giao động biên độ mạnh phiên qua, giá càphê London và New York kết thúc tăng giảm lẫn lộn khi London vững lại vào cuối phiên đã cắt bỏ được mức giá thấp. Điều này chỉ ra rằng thị trường đã cố gắng lấy lại những gì đã mất sau một đợt kiếm lợi nhuận.Giá London dường như đang ở khu vực đỉnh trong ngắn hạn sau khi lên 2813$. Vào thời điểm này hầu như lượng hàng tồn kho của Brazil là dành cho tiêu thụ nội địa. Vì thế, sức bán của Việt Nam hiện nay không nhiều. Đó là lý do tại sao chính phủ Brazil cố gắng gia tăng sản lượng Robusta để bán ra thị trường vào những năm tới.

Nhìn về kỹ thuật sức mua trên hàng hóa đã bước vào vùng mua quá mức, vì thế các Nguồn quỹ tiến hành nghỉ xả hơi một vài phiên để đẩy giá lên lại. So với mức giá cuối năm 2007 là 1907USD/tấn thì đến nay giá đã tăng 45.46% lên 2774USD/tấn. Ngay khi đó càphê NY cuối năm qua chỉ 135.50cent và phiên qua đã là 162.25cent, tăng 19%.

Giá càphê NY Nguồn quỹ vẫn đang tiếp tục bán thanh lý sau khi đã đạt  mức 171.90 cent vào tuần trước. Hướng giá hiện nay muốn thử về mức 159.00 cent. Nhưng nếu giá đóng cửa trên mức 166.40 cent thì mới có thể thay đổi được hướng giá. Như vậy giá càphê trên NY 4 phiên qua kết thúc đều giảm do Brazil sẽ đưa hàng ra thị trường.

Mọi giao dịch đang rất cẩn thận trên thị trường NY khi giá London tăng mà giá NY không theo. Ngày hôm qua các Nhà xuất khẩu Brazil ước lượng vụ này là 53 triệu bao. Như vậy là cao hơn những gì những dự đoán trước đây là 50 triệu bao. Vì thế không có gì ngạc nhiên nếu giá NY rớt ở mức 155.00 cent. Giá càphê tháng 4 trên thị trường trên NY sẽ hết hạn quyền chọn vào ngày 14/03.

Sàn giao dịch càphê New York điện tử dự kiến sẽ thay đổi giời giao dịch dự kiến bắt đầu từ ngày 10 đến 28/03 vào lúc 2h30 chiều Việt Nam. Thay vì giao dịch từ lúc 1h30 như hiện nay do bắt đầu từ ngày 09/03 là ngày tại một số Nước Châu Âu bắt đầu thay đổi múi giờ. Mùa hè tại Anh Quốc bắt đầu vào 30/03

Quan sát thị trường, giá cà phê Robusta London có sức mua ở mức giá thấp, thị trường có vẻ rất lưỡng lự vào phiên qua mặc dù rằng giá đã đẩy lên cao hơn do nhiều hàng hóa khác phiên qua cũng đều tăng. Tuy nhiên giá New York đã bất chấp giá London cao hơn, hoặc giả sử giá NY có lên cao hơn một chút vượt 170.00 cent, khả năng vẫn tiếp tục đi xuống/.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. hải đường

  sao nó cứ giảm mãi thế nhỉ? Anh phải làm gì cho nó tăng giá đi chứ, Mr Expert Thịnh! hi! Giảm nữa là em “hack” cho trang này của anh sập luôn đó! Sợ chưa?

 2. y5cafe

  Cám ơn những tin hữu ích của em Linh. hy vọng tới đây em sẽ có nhiều bài viết hay hơn và hữu ích hơn nữa.

  Hãy góp một tay vào để cùng giúp đở bà con nha Linh. Một lần nữa xin cám ơn em.

  Thân mến.
  A. Thịnh

 3. matran690

  Sở dĩ giá hôm nay tiếp tục giảm mạnh phần nào là do quỹ hàng và các thương nhân đầu cơ khác đã bán ra số lượng lớn các hợp đồng mua khống trong thời gian gần đây để chiếm hữu các mặt hàng nông sản đẩy giá tăng cao và rồi sau đó quay sang bán kiếm lời từ mức cao này và robusta ta là một trong những mặt hàng lớn nhất chiếm lợi thế cho sự đầu cơ của họ. Bất thình lình các giới đã quyết định bán ra. Những tổn thất lớn này cũng đã xảy ra tương tự trên thị trường N.Y. Do chịu áp lực sức ép bán xon kỹ thuật quá lớn nên, giá tháng 5 đã bị đẩy xuống tới mức thấp nhất trong 2 tầun qua là 2429 Usd/tấn chỉ một ngày sau khi thị trường đụng ở mức 2815 Usd/tấn là mức cao nhất trong 12,5 năm qua. Như vậy so với mức 233 của tuần qua thì giá tháng 5 hôm nay chỉ còn tăng 5 Usd trong tuần sau khi rớt liên tục trong hai ngày qua. Kể từ khi giai đoạn thông báo giao hàng bắt đầu có hiệu lực từ hôm thứ 2 tới nay chỉ có 8 lô đã được giao.

Tin đã đăng