Tin cà phê: Nguồn quỹ NewYork đang ép thị trường

Giá sàn trên London 2700$/tấn. Câu hỏi liệu Nguồn quỹ có phá mức này hay không? ngay khi trên NY nguồn quỹ vẫn tiếp tục thoát ra khỏi vị thế mua khống. Hiện tại trên thị trường London chưa có nhiều Người chấp nhận giá đi xuống mà chỉ coi là một đợt sửa giá hoặc là bán kiếm lãi. Đây là yếu tố tâm lý chính cửa Người giao dịch. Trong khi một số Nước sản xuất bán ra .

Khi giá ở mức thấp là cơ hội mua cho một số Người mua bù thiếu trong một thị trường quan điểm tăng vẫn đè nặng. Các nhà đầu tư tham gia trên cả 2 thị trường London và NY lúc này đều đang hồi hộp lo ngại chờ xem Nguồn quỹ sẽ làm gì để tham gia thị trường, khi một số nhà đầu tư đều cảm nhận rằng dường như Nguồn quỹ lớn vẫn đang ẩn hiện đâu đây và chuẩn bị cho một đợt tăng mới. Tuy nhiên giá NY vẫn đang rơi tự do khi Nguồn quỹ trên NY bán thanh lý.

Brazil sẽ gia tăng sản lượng xuất khẩu gấp đôi hàng năm vào vụ này. Điều đó sẽ bù đắp được sản lượng cà phê thiếu hụt của Việt Nam, ngay khi đó các nông dân Việt Nam cầm hàng lại. Hàng năm Brazil Xuất Khẩu(XK) khoảng 11 đến 12 triệu bao. Vào vụ này Brazil dự kiến XK khoảng 180,000 tấn vào tháng 5. Hiện nay giá Robusta ở mức cao vì thế Brazil dự kiến sẽ tranh thủ bán ra nhiều hàng Robusta.

Tháng 2 vừa qua Việt Nam xuất khẩu đượcc 110,00 tấn giảm 14.3% so với cùng kỳ năm trước. Nếu giá càphê nằm ở mức xuất khẩu 1,900-2,000USD/tấn, thì Nông dân cũng đã đồng ý bán. Nhưng giá hiện nay đã lên 2600USD/tấn tại cảng HCM do nguồn quỹ đầu cơ điều khiển. Lượng tồn kho của Nhật Bản giảm nhẹ ở mức  110,652 tấn so với tháng 12 là 111,519 tấn/.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

69