Giá London Và New York “Gẫy Vụn”

Giá cà phe London đã kết thúc giảm đột ngột khi Nguồn quỹ và đầu cơ bán kiếm lợi nhuận, sau khi giá tăng 38% từ mức 1807$ đến nay. Đợt giảm này bị điều khiển bởi Nguồn quỹ đầu cơ vì giá càphê tăng không phải do giá trị của càphê mà do các Nguồn quỹ tiến hành mua cà phê để bảo hiểm số tiền khổng lồ mà Họ đang nắm giữ mất giá từng ngày. Điều này nói lên rằng, cà phê là một loại cổ phiếu trong đó tùy thuộc vào Nguồn quỹ đầu cơ.

Trong một phiên giao động lên xuống tự do không hạn mức như một số thị trường khác. Phiên qua giá đã giảm 5.3% do tác động của thị trường NY gây nên các lệnh bán chặn lỗ làm giá chạm mức sàn 2600$ trong biên dộ giao động lên xuống là 215USD. Có một số Người bán ở New York trước và tiến hành mua ở London vào đầu phiên. Vì các Nguồn quỹ đầu cơ hiện nay đang tập trung mua London, nhưng cuối cùng cả hai thị trường đều giảm.

Giá cà phê New York đã giảm từng ngày vài phiên qua, điều đó báo hiệu cho các Nhà đầu cơ thoát ra khỏi vị thế, nhưng do tâm lý giá London lên các Nhà đầu cơ không dám bán NY mà tiến hành mua thêm. Điều này cho thấy cho giá cà phê London và NY biên dộ giao dộng hoàn toàn khác nhau.

Giá New York đã giảm 13.00cent và hướng giá mục tiêu dự kiến xuống là 152.00 cent. Ngay khi đó các Nhà đầu cơ tiến hành thoát ra khỏi vị thế bán khống ở mức 154.70 cent. Vì thế lúc này sức bán trên thị trường vẫn tiếp tục vào các phiên tới. Có thể vài phiên tới giá có thể hồi lại một chút và nhấn thêm sâu hơn. Lúc này không phải nói chuyện nền tảng, nếu Nguồn quỹ muốn giá lên cao Họ sẽ đẩy lên cao và ngược lại muốn thấp họ sẽ lại cho thấp.

Tại Bang Floridia Mỹ, Hội nghị Cà phê quốc tế lần thứ 97 từ thứ 5 đến thứ 7 tuần này, đang diễn ra với sự tham gia của rất nhiều thành viên. Họ cũng thảo luận về vấn đề sức tiêu thụ của Cà phê gia tăng như thị trường Trung Quốc bỏ thói quen uống trà buổi sáng thay vào đó bằng cà phê và Trung Quốc hàng năm sản xuất được khoảng 300 ngàn bao càphê loại 60kg/bao.

Hiện nay, nguồn quỹ đầu cơ vẫn đang thống trị thị trường cà phê bằng tiền tệ, vì thế các Nhà giao dịch cà phê đã phải thay đổi sàn giao dịch truyền thống bằng sàn điện tử để cho nhiều người trên thế giới có thể giao dịch càphê.

Các Nhà Rang xay, các Nhà xuất khẩu Brazil và Việt Nam phiên qua đã đổ cà phê xuống sàn NY làm sàn London và NY “lung lay”. Thêm vào đó, vụ mùa mới của Brazil dự kiến nằm mức 53 triệu bao, ngay khi đó Chính phủ Brazil lại dự kiến mức 44 triệu bao. Xuất khẩu của Brazil tháng 2 vừa qua giảm 2.8% ở mức 1.85 triệu bao so với 1.89 triệu bao cùng kỳ năm trước.

Phiên qua giá NY giảm , làm các Nhà xuất khẩu Brazil ngồi suy đoán xem thị trường phiên tới sẽ ra sao, trong khi các Nhà Rang xay thì muốn giá sâu hơn để mua vào cho rẻ, vì mức hiện nay rất khó mua. Nếu giá giảm mà lên lại ngay thì các Nhà xuất khẩu vẫn chưa bán ra. Vì vậy giá càphê NY dự kiến sẽ tiếp tục giảm vào các tháng tới, mức giá sàn dự kiến có thể thấp hơn mức hiện nay rất nhiều. Nhưng khi mùa đông tại Brazil đến vào tháng 6 thì giá sẽ có thể bắt đầu hồi lại. Và một số Người nhận định sản lượng Brazil ở mức 47 triệu bao là hợp lý.

Hôm nay sàn chứng khoán Chicago lại bình luận về thị trường càphê NY: Giá cà phê NN hôm đã “gẫy vụn” khi Nguồn quỹ đầu cơ đã bán thanh lý một lượng hàng lớn để vơ vét các hợp đồng quyền chọn và kỳ hạn không bán kịp hàng. Giá cà phê đã đi lên mạnh mẽ trong vòng vài tháng qua vì thế rất cần một đợt sửa giá, điều này Ai cũng có thể nghĩ tới.

Sức bán đã đổ lên trên sàn London và NY do lượng hàng mua quá mức quá nhiều nên cần thanh lý bớt. Hướng giá hiện nay xuống sâu hơn khoảng  152.50 cent, tương đương với 50% từ mức 136.00 cent đến nay. Ngay khi đó giá đáy là 147.50 ->148.00 cent và dường như không xuyên qua mức này. Điều này chỉ ra hướng mức giá có thể mua là 150.00-152.00 cent. Và sau đợt giảm này mức giá trần dự kiến sẽ là 200.00cent.

Vào đầu tháng 1, giá NY ở mức 136.00 cent, đây là đợt khởi đầu cho bước tăng đầu tiên. Vì thế Chúng ta sẽ có một mức giá cao hơn ở kỳ hạn gần.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. y5cafe

  Gửi anh “loc”
  Số điện thoại của mình được Publish ở ngay dưới bảng giá cà phê đó bạn.

  Còn câu hỏi thứ hai của bạn cũng có khá nhiều bạn hỏi, có gì mình sẽ email riêng cho bạn. Okie

 2. loc

  Anh Thinh oi! anh co the cho em so dien thoai cua anh duoc khong?
  Anh co the cho em mot so dia chi trang web hay noi ve binh luan va gia va cafe duoc khong anh Thinh.?
  Em cam on anh Thinh nha!

Tin đã đăng

Tin mới nhất

79