Giá cà phê Arabica trên sàn New York rớt giá tự do

Giá cà phê Lon Don  một lần nữa đã cố gắng thử lại mức 2813$ nhưng đã không thành. Các Nguồn quỹ tài chính trên thị trường London và NY tiến hành bán thanh lý ồ ạt các mặt hàng nông sản và các hàng hóa khác, đã đẩy chỉ số 19 hàng hóa NY giảm đột ngột.

Sau khi giá đạt đỉnh, như giá Vàng đạt mức cao nhất trong vòng 35 năm qua đã giảm 18USD/Ounce. Giá càphê cũng đạt mức cao nhất trong vòng 12 năm rưỡi qua, một đợt tăng giá như phóng “tên lửa” thiêu đốt các Người bán khống trên thị trường New York và LonDon. Phiên qua, giá đã rớt vào khu vực tiêu cực.

Mặc dù giá London bị tác động do giá New York yếu, nhưng Nguồn quỹ hiện nay vẫn cầm một lượng hàng lớn. Vì thế Họ cần bán bớt ở mức giá cao. Thêm vào đó các Thương gia Việt Nam bán một số lượng lớn quay ra thị trường thế giới và nội địa Việt Nam.

Brazil cũng sẽ ra hàng từ tháng 5 đến tháng 7, khi đó giá Robusta Brazil sẽ rẻ hơn. Trong khi Indonesia hàng tồn khoảng 500 tấn bắt đầu được xuống tàu, vào tháng tới vụ mùa sẽ nhiều hơn. Quan điểm của thị trường lúc này tháng 3 là tháng xấu.

Trên thị trường NewYork, giá đã rớt tự do khi các Nguồn quỹ tiến hành bán thanh lý. Mặc dù một số Nhà rang xay mua đã giúp giá hạn chế giảm. Đầu phiên các nhà Rang xay và một số Thương gia giao dịch mua một số lượng hàng bán khống, nhưng sau đó các lệnh bán chặn lỗ đã xảy ra xuyên qua mức giá sàn. Khi các Nguồn quỹ bán rất nhiều hàng hóa trên thị trường phiên qua.

Chỉ có sàn NY điện tử giao dịch trong phiên, còn sàn NY truyền thống vẫn tiếp tục làm cơ sở pháp lý cho những Người giao dịch quyền chọn tiến hành đặt lệnh để giao nhận hàng cho đến cuối tháng 3. Vì thế trong tháng 3 này giá trên sàn NY truyền thống vẫn thiết lập giá đóng cửa. Điều đó giải thích vì sao giá cà phê trên thị trường NY vào lúc 12h30 phút tối phiên qua thiết lập giá đóng cửa, ngay khi giá trên sàn NY điện tử đóng cửa lúc 3h15 sáng hôm sau.

Tóm lại, cuộc đảo chiều là có thật, khi giá London kết thúc giảm 50USD so với mức 2799$ mà trong phiên đã đạt được. Tuy nhiên mức độ giảm chưa Ai cảm nhận được ngay vì nhìn vào Nguồn quỹ còn cầm nhiều hàng. Tuy nhiên Nguồn quỹ sẽ thành công rất lớn nếu Họ tiến hành bán thanh lý ồ ạt các lượng hàng của Họ có để vơ vét các quyền chọn và kỳ hạn. Khi nào giá đã chạm đáy Họ sẽ tiến hành mua lại làm đảo ngược tình thế. Phiên qua không phải là một phiên mua, khi Nguồn quỹ bán thanh lý để giá NY rớt tự do.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. y5cafe

  Tâm lý của bà con hiện tại như thế nào ?
  Nếu đang trữ một số lượng hàng lớn thì bà con có muốn tranh thủ bán ra vào lúc này không ?

  Có bà con nào đọc bài này xong cho Thịnh tôi được biết ý kiến không? :)

 2. hoàng việt

  sao thế nhỉ?

  Hôm qua mình lại nghe báo từ Daklak là 41.200 đồng/kg mà. Chẳng biết thế nào nữa. Phải bán thôi, hehe!

 3. y5cafe

  Tin tức mình đưa chủ yếu tổng hợp từ Reuters và một số người bạn làm trong ngành cung cấp cho.

  Đến thời điểm này mình vẫn chưa tìm ra được một website nào của Việt Nam cập nhật tin tức về giá cả cà phê cả.

  Thân ái.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83