Tin tổng hợp thị trường cà phê kết thúc phiên 05/11/2008

Tin thị trường London

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/11 giá kỳ hạn tháng 01/09 tăng +23usd giữ mức 1800usd/ tấn.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 11.140 lots

Lại một phiên giao dịch đầy hứng khởi khi kết thúc phiên giá kỳ hạn tháng 01/09 tăng mạnh, mặc dù đầu phiên giá trồi sụt do thị trường ghi nhận sức bán ra nhẹ từ các nước sản xuất, tuy nhiên sau đó đồng dollars yếu đã làm hồi phục thị trường.

Thị trường vẫn tập trung chủ yếu quanh các ảnh hưởng của việc bấu cử tổng thống mỹ, các giới phân tích cho rằng khi Obama thắng cữ thì việc chi tiêu mạnh tay của tổng thống mới sẽ đẩy chỉ số lạm phát tăng và có nghĩa đồng dollars sẽ giảm và đầy được xem như động lực mạnh nhất để tăng giá của 19 mặt hàng nguyên liệu thô ( CRB) trong đó có cà phê.

Mặc dù thị trường đang có sức sống tươi mới từ các tin tức bên ngoài thị trường tác động  nhưng các phân tích kĩ thuật tỏ ra chưa an tâm với thị trường.

Các kĩ thuật cho rằng: xét phạm vi trung và dài hạn cấu trúc thị trường vẫn còn đang ở xu hướng xuống nên tín hiệu mua chỉ an toàn cho phạm vi ngắn hạn. Lúc này người ta có xu thế nắm tiền mặt và tránh xa các loại hình đầu tư có rủi ro cao.Tất cả các loại hàng hóa được coi là rủi ro cao.

Newyork

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/11 giá kỳ hạn tháng 12/08 giảm -0.45cent giữ mức 116.25cent/lb.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 15,439 lots

Giá đóng cửa giảm nhẹ cùng pha với các chỉ số công nghiệp Dow,  volume giao dịch được kiểm soát nhưng rõ ràng thị trường vẫn còn đó những lo âu khi nền kinh tế mỹ vẫn nằm trong ngưỡng suy thoái.

Các quan sát cho thấy giá tăng giảm không theo 1 chiều hướng chủ đạo nào ngày hôm qua, có vẻ như khi giá chạm đỉnh thì cũng là lúc sức bán xuất hiện và thế là sức tăng đã bị kìm hãm và chững lại.

Thương nhân cho biết ngành công nghiệp Dow hy vọng sẽ cải thiện trong tháng 11 sau khi suy yếu thê thảm trong tháng 10.

Mỹ sẽ tiếp sức một số sinh lực sau cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, sự điều hành mới này sẽ vẫn nằm trong khoảng trống cùng với sự suy thoái tài chính đang diễn ra mà điều này sẽ gây khó khăn cho “nhà Trắng” hiện nay, ông obama sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết và tạm thời các index fund không tham gia thị trường.

Ngành công nghiệp Dow cũng đã đạt ở mức cao nhất trong 3 tuần qua trong ngày bầu cửa và chỉ số CRB cũng đã đụng ở mức cao sau hai tuần trượt giá.

Sterling Smith, phó chủ tịch tại Chicago nói rằng cà phê đã tăng lên trong 6 của 8 năm bầu cửa qua. Đó là lý do “ lịch sử” và có tính lặp lại của thị trường.

Quốc gia sản xuất cà phê dẫn đầu thế giới Brazil năng xuất năm tới sẽ giảm do tính chu kỳ của cây, và nông dân ở đây dự đoán sẽ thu hoạch vụ mùa giảm này bắt đầu vào tháng 6/2009, sau khi có đựơc một vụ mùa bội thu vừa mới hoàn tất. Tuy nhiên, theo thương nhân nhận định thì sức tăng của thị trường ICE sẽ bị hạn chế từ cuối năm nay tới đầu năm tới, do vụ mùa lớn của Brazil và Việt Nam sẽ chuyển tới thị trường.

Giá ICE, sẽ không thể vượt qua khuynh hướng thị trường để tăng lên trong quý 4 này, mặc dù giá trong những ngày gần đây tăng cao. Tuy nhiên, xét phạm vi trung và dài hạn cấu trúc thị trường vẫn còn đang ở xu hướng xuống nên tín hiệu mua chỉ an toàn cho phạm vi ngắn hạn. giá hỗ trợ tháng 12 lúc này là 1.1420 và giá đối kháng là 1.1925.

Tin tổng hợp của Y5cafe

Tại Indo có khoảng 10,000 tấn hàng từ đảo Sumatra đã bị đình trệ shipment sau khi tranh chấp về các hợp đồng giao tàu bị trễ.
Suốt từ tháng 8 tới nay Indo đã không giao đủ khoảng 35,000 tấn đến 45,000 tấn vì các rắc rối về tài chính.

Tại Brazil hiện nay mưa đang trải trên diện rộng từ 10 – 42mm. Từ đầu tháng 9 đến nay hoa đã nở được 2 đến 3 lần sau các trận mưa. Hiện nay mưa vẫn đang hỗ trợ thuận lợi cho vụ hoa nở.

Nhận định của Y5cafe

Quan điểm của chúng tô về tình hình giá hiện nay là: khả năng giá vẫn giữ được khung giá này  từ hôm nay cho đến thứ 4 tuần sau.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

76