Giới thiệu lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2008

Nhân LỄ HỘI VĂN HÓA CÀ PHÊ lần thứ hai tại TP. BMT, Y5cafe thân mời tất cả bà con gần xa tham dự buổi gặp mặt tại BMT vào ngày 10/12.

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN:

Không gian tổ chức lễ hội diễn ra trên phạm vi tỉnh Đắk Lắk, trong đó tập trung tại 03 khu vực chính: Quảng trường thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Biệt Điện, đường Trần Quang Khải và các đường phố trung tâm.

– Tại quảng trường:

 • Lễ khai mạc: Vào lúc 20h00 ngày 10/12/2008
 • Lễ bế mạc: Vào lúc 20h00 ngày 14/12/2008
 • Hoạt động văn hóa nghệ thuật ca ngợi quê hương, con người và cà phê Buôn Ma Thuột từ ngày 11 – 13/12/2008: (Truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc, bế mạc trên đài truyền hình Việt Nam và Đắk Lắk)

– Đường Trần Quang Khải: Phố ẩm thực cà phê

* Từ 10 – 20 gian hàng là mô hình quán cà phê với chất liệu dân gian: tre, lá… của các doanh nghiệp ngành cà phê nằm giữa đường Trần Quang Khải nhằm phục vụ uống thử miễn phí và bày bán cho khách tham quan.

– Tại Bảo tàng Biệt Điện
* Là khu vực của Hội chợ – triển lãm: quy tụ đông đảo doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ngành cà phê, và các sản phẩm hỗ trợ cho ngành cà phê.

– Tuyến đường đoàn diễu hành đường phố đi qua:
* Từ Bảo tàng Biệt Điện => đường Lê Duẩn => Nguyễn Tất Thành => Quảng trường thành phố => đường Trần Quang Khải => các trục đường xung quanh Quảng trường => trở về lại Bảo tàng Biệt Điện.

II. HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI:

– Lễ khai mạc, Lễ bế mạc, Lễ hội đường phố được tổ chức công phu, phong phú bằng nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa Tây Nguyên và văn hóa đặc thù riêng của tỉnh Đắk Lắk.

III. PHỐ ẨM THỰC:

Ngay trên đương phố Trần Quang Khải, 10 mô hình quán cà phê được thiết kế đặc biệt ấn tượng để giới thiệu các loại cà phê của Việt Nam, đồng thời các món ăn truyền thống Tây Nguyên cũng được phục vụ. (phụ thu thiết kế & lắp đặt mỗi mô hình quán cà phê là 10.000.000đ)

IV. HỘI CHỢ TRIỂN LÃM:

Quy Mô Dự Kiến: 120 Doanh Nghiệp Và 400 Gian Hàng

* Thời gian: từ ngày 10 – 14 tháng 12 năm 2008 (cùng thời điểm Lễ hội)

* Địa điểm: tại Bảo tàng Biệt Điện – số 02 Y Ngông, thành phố Buôn Ma Thuột

Quy Hoạch Không Gian Tổng Thể

* Khuôn viên bên ngoài :

– Bố trí 01 cổng chính đường Y Ngông, và 1 cổng phụ đường Lê Duẩn.

– Xung quanh khuôn viên: từ đường Lê Duẩn => Y Ngông => Lê Hồng Phong, bố trí pano quảng cáo của tất cả doanh nghiệp tham gia triển lãm.

* Khuôn viên bên trong: chia làm 06 khu vực chính

– Khu vực 1: dành cho gian triển lãm chung của tỉnh Đắk Lắk, các gian của Tổng công ty cà phê, Hiệp hội cà phê – ca cao Việt Nam, và các nhà tài trợ.

– Khu vực 2 và 3: dành cho các doanh nghiệp cà phê trưng bày theo mô hình riêng của doanh nghiệp hoặc do Ban tổ chức cung cấp mẫu thiết kế và thi công (kèm mẫu thiết kế mô hình)

– Khu vực 4 và 5: dành cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm hỗ trợ cho cà phê.

– Khu vực 6: sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp.
DOANH MỤC SẢN PHẨM TRƯNG BÀY

* Cà phê nhân, cà phê bột và cà phê hòa tan

* Các sản phẩm khác được chế biến từ hương liệu cà phê

* Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất từ cây cà phê

* Các dây chuyền công nghệ, máy móc và thiết bị chế biến cà phê

* Các loại giống cây cà phê, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây cà phê.

* Các loại sữa, đường, bột kem, bánh ngọt… dùng kèm với cà phê.

* Triển lãm các công trình nghiên cứu khoa học về cây cà phê

* Triển lãm các mô hình chăm sóc cây cà phê

* Triển lãm biểu đồ phát triển cà phê và nguồn gốc xuất xứ cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo Sở Thương Mại DakLak

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. hongvan

  Năm 2005 tôi được cơ quan cử đi dự Festival cà phê Buôn Ma Thuột lần đầu tiên cua Dak Lak. Cảm nhận của tôi là tổ chức thiếu chuyên nghiệp, hay đúng hơn là một hội chợ bán cà phê, cộng thêm vài hoạt động văn hóa, vài cái hội thảo nào đó nữa. Năm nay, tôi biết chắc chắn cũng không hơn gì.

 2. MINH MAN

  Tôi cũng có suy nghĩ giống hongvan, thật sự mà nói Festival Cà phê 2005 quá ư là thiếu chuyên nghiệp và chệt choạt, thua xa Hội chợ Nông Nghiệo được tổ chức tại Cần Thơ hàng năm. Nhưng nói gì thì nói năm nay cũng phải đến thủ phủ Cà phê lần nữa. Hẹn gặp các bạn tại Tây Nguyên.
  P/S: Có trao đổi gì về phân bón – nông sản thì mail cho minh với nhé!

 3. Mr.Hai

  Cac bac oi…
  Em dang o BMT du le hoi ne.
  Neu de nhan xet thi khong co gi phai noi…te hon muc tuong tuong…So sanh ra thi 2007 lam cai TLCF tai Hanoi, HCM con tot hon rat nhieu.
  Dang lo ngo xem may gian hang..nghe may nguoi chu gian hang MeTrang, Truc Tam mang BTC mot cau…”M nha no, ca phe ma khong cap nuoc thi chac la no dinh nc bot de ong pha a”..hihii…
  Mot le hoi ca phe ma du cac hoat dong tu Nha nong dua tai, dua thuyen…bong chuyen….thi con hoi lam chi…
  Co thay dc gian hang Trung Nguyen la dac sac va co net mot chut..nhung cung deck hieu la bac ay loi ca chung cat ruou ra de khoe…..con da so cac bac khac chu yeu la pho truong thanh the…bac Vinacafe quat cai may bay treo cai ly ca phe chay vong vong de loe may ban Dong Bao…dung la cai thang nha nc…lam dc mot cai cu rinh di khoe hoai…

 4. long cong tu

  cac ban y kien gi thi y kien cung phai de cho cho cafe viet mo may mo mat voi ban be quoc te chu.dieu kien cua nuoc ta noi chung con ngheo noi chi daklak,toi ca cac khi noi tinh cua cac ban to chuc mot chuong trinh nao do tuong duong cung chua chac thoi. duong che gieu ma hay bat tay vao de dua thuong hieu cafe viet ra ngoai,co nhu the moi co nhung festival tam co.co the festival lan nay hoac lan sau nua co thieu chuyen nghiep mot chut toi nghi chung ta cung can huong toi mot su ben vung hay nhin thang vao su that.dung dem ra so sanh vi moi su sanh deu ghap ghieng.cam on

 5. hoàng thị hằng nga

  bạn longcongtu nói rất đúng.các bạn đừng nên nói những điều mà hầu như ai cũng hiểu vì khả năng tổ chức một cách chuyên nghiệp ở nước ta còn kém, ngay kể cả những công ty ở Sài Gòn và Hà Nội cũng có những lúc sai xót và không được pro. nên mong mọi người có nhìn thấy những điều chưa được thì hãy đưa được ra những ý tưởng hay để góp ý nhằm tạo ra những cách PR hiệu quả nhất, để không những họ thấy được mà cũng chính các bạn cũng thấy hạnh phúc khi mình làm được một điều gì đó cho Đất Việt.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

87