Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 28/10

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Do trục trặc một số vấn đề về kỷ thuật nên bài viết hôm nay đăng trể hơn thường lệ. Mong bà con thứ lỗi

Tin thị trường London
Thị trường giao dịch đóng cửa  không đổi, Dầu và đồng dollars ngày hôm qua đều đã được hiệu chỉnh và đây được xem như nhân tố chính vực dậy thị trường .Thị trường thiếu vắng các giao dịch  và các giao dịch đáng chú ý vẫn là các cuộc bán theo kiểu tháo chạy của các nhà đầu tư – thậm chí là bán dưới giá vốn , các nhà môi giới cho biết.

Các phân tích tài chánh cho hay: Thị trường tài chánh đã nhận những khoản vốn khổng lồ mà các Ngân hàng Trung Ương trên thế giới bơm vào thị trường tài chính trong thời gian qua đã làm tăng tính thanh khoản cho thị trường, có vẻ như điều này lặp lại tình cảnh ban đầu của cuộc khủng hoảng: đó là sự tháo chạy hàng loạt của các giới gây nên tâm lý phản ứng dây chuyền , thị trường vẫn còn rất u ám ,trong khi đó đồng USD mạnh làm cho hàng hóa giao dịch bằng USD như cà phê trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Đồng dollars đã tiến lên 1 mức cao và sẽ còn có 1 đợt diều chỉnh để tăng tiếp tục – và mỗi đợt điều chỉnh giá sẽ dừng lại và “hồi sức” 1 chút nhưng tương lai dài hạn giá có thể sụt giảm khi đồng dollars được điều chỉnh tăng trở lại. Đến khi đó giá có thể giảm mạnh.Lúc này các lời khuyên của các phân tích là : các nhà đầu tư nên song hành các lệnh bán khống (go short) cần phải đi đôi với lệnh mua chặn lỗ (buy stop). Hiện tại mức giá sàn đáy được chỉ ra ở con số cực kì shock :1,380 .

Volume giao dịch ước đạt 11,886 lots ( 10 tấn ước đạt  1,400 lots ).

Tin thị trường Newyork
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giá tăng  đồng pha với thị trường tài chánh, thị trường giao dịch trong phiên gần như được chia làm 3 “đoạn”, lúc đầu mọi thứ nhìn về sự hiệu chỉnh của đồng dolllars, kế đến là nghe ngóng các tin tức từ sàn tài chánh và cuối cùng là sự đồng pha đáng ngạc nhiên .

Tuy nhiên các giao dịch vẫn cho rằng mức giá chúng ta thấy qua suốt phiên giao dịch không cho thấy sự vững chắc và ổn định  và các môi giới luôn “thòng” theo 1 câu trong các nhận xét của mình : Đồng dollars vẫn còn cao sát mức hôm trước và chúng ta phải nhớ đến điều này ! các báo cáo về lượng hàng nắm giữ bởi các nguồn quỹ cho thấy 1 lượng bán khống là 13,381 lots so với tuần trước là 12,080 lots.

Các index fund còn giữ 42,658 lots giảm so với tuần trước là 44,556 lots. Báo cáo này gây ngạc nhiên cho các Nhà giao dịch vì Index fund vẫn còn cầm lượng khá lớn làm cho giá trong kỳ hạn ngắn vẫn còn tiêu cực. Giá hỗ trợ tháng 12 lúc này là 1.0630 và giá đối kháng là 1.1175

Volume giao dịch ước đạt 9,225 lots

Nhận định của Y5cafe
Một quan chức Vicofa cho biết hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam, Vicofa ( đại diện cho 110 cty thành viên), đã yêu cầu các công ty thành viên cẩn trọng hơn khi xuất khẩu cà phê nhân để tránh đẩy giá thế giới giảm thêm nữa. Lãnh đạo Vicofa cho biết cho biết giá thế giới hiện nay không lý tưởng lắm vì thế các nhà xuất khẩu cà phê nên hạn chế bán ồ ạt.

Vicofa cũng “khuyên”  các công ty cà phê sẽ bán với giá giao ngay và fix giá trứơc khi giao hàng. Vicofa cũng đã khuyến khích các công ty thành viên của họ duy trì khoảng vay của ngân hàng để mua cà phê từ nông dân. Ông cho biết thêm nông dân cà phê cần bán sản phẩm của họ để có tiền trang trải vì thế chúng ta sẽ giúp họ do vụ mùa thu hoạch đã bắt đầu.

GSO cho biết xuất khẩu cà phê  tháng 10 dự đoán sẽ đạt tổng số 45,000 tấn, tương đương 750.000 bao, với giá trị thu được 88 triệu Usd. GSO cho biết đối với vụ mùa hiện nay chỉ tính trong tháng 9 năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu được 986.000 tấn, tương đương 16.43 triệu bao, giảm 18% trong năm.Trừ lùi dự kiến T1=190 usd/tấn, mặc dù giá giảm nhưng mức lùi không co lại.

Nguồn cung và chất lượng cà phê năm nay tại Việt Nam có thể rất tốt nhưng giá thì không tốt làm cho một số hợp đồng chưa bán được hàng có thể bị giao trễ. Lời khuyên của chúng tôi là : hãy nhìn vào biến động USD so với các đồng tiền khác vì hầu như thị trường biến động đồng pha so với đồng tiền này và các phân tích của giới tài chánh trên sàn liffe hôm nay là đáng quan tâm.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết