Khám phá mới nhất về cà phê và trà xanh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mỗi buổi sáng trên thế giới có thể có nhiều trăm triệu người nhắp ly cà phê thơm phức của họ. Cóù thể nói cà phê và trà là hai thức uống có mặt hầu hết tại các xứ trên thế giới.

cafe và trà xanhTrước đây không lâu cà phê còn bị vạch mặt chỉ tên là “thủ phạm của một số chứng bệnh như đau tim, mất ngủ”, nhưng với ánh sáng khoa học, chẳng những được giải oan, cà phê còn hé lộ nhiều bất ngờ mới.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy người uống cà phê thường xuyên ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2, bị sạn thận, bệnh Parkinson, viêm gan và một vài loại ung thư gan, vú và trực tràng.

Thậm chí có nghiên cứu còn cho thấy cà phê có tác dụng tốt hơn cả nứơc cốt trái cây.

Một khảo sát gần đây của đại học Havard cho thấy người uống cà phê lại ít bị nguy cơ chết do các dạng bệnh tim mạch hơn là người không uống cà phê. Đây là khám phá khá lạ lùng, có vẻ ngược với niềm tin trước đây của công chúng
Cà phê đen là tốt nhất, chứ không phải là cà phê pha chế có nhiều calorties bán trong các cửa tiệm thực phẩm. Còn một khảo sát từ Na Uy cho thấy một tách cà phê pha có chứa nhiều chất antioxidants hơn là nước juice từ các loại trái dâu hay khóm và nhiều thứ trái cây khác. Đây là chất chống lão hóa các tế bào rất hiệu nghiệm.

Cà phê có tác dụng tốt lên não bộ vì một cuộc thí nghiệm gần đây cho thấy những con chuột bị kích thích không cho ngủ tỏ ra rất “cáu kỉnh bực bội”, nhưng khi cho chúng ngửi nhiều lần mùi cà phê rang, chúng có vẻ dịu lại thấy rõ.

Nhưng các nhà dinh dưỡng cho hay cần phải điều độ khi uống cà phê. Họ căn dặn rất rõ là mỗi ngày chỉ nên uống từ 1 tách đến 2 tách mà thôi. Họ còn căn dặn là nếu có thể uống chỉ với một chút xiu đường thì tốt nhất vì khi pha với sữa tươi, các loại kem làm béo hay nhiều đường thì tác dụng của cà phê đã giảm.

Uống nhiều cà phê có tác dụng không tốt là làm khô người mất nứơc, làm mất ngủ và huyết áp tăng cao. Đặc biệt phụ nữ có thai không nên uống cà phê hay uống thật ít vì khoa học chứng minh uống nhiều cà phê lúc mang thai có thể làm sẩy thai.

Nếu bạn lo ngại về cholesterol bạn nên uống cà phê instant hay loại cà phê lọc bằng giấy. Trong các loại hóa chất của loại cà phê không lọc có chất cafestol có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu.

Còn về trà xanh thì khám phá mới nhất là không những trà xanh có tác dụng chống ung thư mà còn có khả năng làm giảm các khối u.

Các nhà khoa học của đại học Y Khoa Mississippi mới đây cho thấy là trong một cuộc thí nghiệm, khi pha chất antioxydant trong trà xanh là EGCG cho chuột có bệnh ung thư vú thì họ thấy sau 5 tuần, khối u của chuột giảm thể tích tới 66% và giảm trọng lượng tới 68% so với bọn chuột chỉ uống nước.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyễn văn định 11:13 ngày 25/10/2008

    😐 Tôi đang làm việc tại cienco5.tphcm. Còn gia đình dang sống tại Đaknông nên muốn biết thông tin về giá caphe mỗi ngày để biết tình hình. Mong y5cafe luôn cập nhập kịp thời và chính xác giá trên thi trường thế giới và tại Việt Nam mỗi ngày. Cam ơn!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết