Tin thị trường cà phê cuối phiên ngày 10/10/2008

Tin thị trường London:

Giá kỳ hạn tháng 01/09 giảm 35$ cầm cự ở mức 1751$/ tấn.

Phiên qua thị trường London phải trải qua một phiên giao dịch ảm đạm với sự nghi hoặc và muốn quan sát thị trường hơn là lao vào giao dịch của giới đầu tư, lại một ngày cuối tuần nữa thị trường này chìm trong vòng xoáy của sự trượt giá sau khi tăng vọt trong phiên trước.

Vào đầu phiên thị trường cũng đã có những nổ lực đáng ghi nhận nhằm đưa giá đi lên, nhưng không thành. Hầu như các giới đều đang ghim hàng lại do thiếu tự tin trên thị trường để tạo ra bất kỳ những mức tăng lớn nào. Thêm vào đó, chẳng một ai muốn nắm bắt việc giao hàng.

 

Tin thị trường NewYork

Giá kỳ hạn tháng 12/08 đóng cửa tăng 0.70 cent giữ mức 115.35 cent/ lb

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ 6, nhờ các giới mua bù thiếu đẩy giá tăng lên lại vào cuối phiên sau khi thị trường để giá trượt vào đầu phiên do ảnh hưởng bởi sự giảm giá trên các thị trường chứng khoán đã làm giao động thị trường cà phê kéo giá ở đây rớt theo. Giá ở đây có vẻ như chưa thể đánh giá hết được sau khi giá các hợp đồng mới sụp đổ trong tuần này, tuy nhiên thị trường này lúc đầu chưa thể diễn tiến hết cho tới khi các thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu ổn định.

Kết thúc phiên giao dịch cả hai hợp đồng tháng 12 và tháng 3 đều đóng cửa tăng 0.70c đứng ở các mức 115.35c/lb và 120.20 c/lb. Một nhân viên thương mại cho biết, ông thích thị trường cà phê trong thời kỳ dài hơn, nhưng sẽ không tham gia thị trường hiện nay kể từ khi họ chợt nghỉ ra những thay đổi khác, đó là sự suy yếu của các thị trường chứng khoán và đồng USD tăng lên. Hernando de la Roche, giám đốc thị trường Hencorp ở Miami, cho biết có nhiều chú ý tập trung vào đồng Real do nó tăng giảm liên tục, và thương nhân tự hỏi nông dân của Braxin sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào khi họ bày bán vụ mùa mới này. Cà phê thì đựơc giao dịch bởi đồng đôla, và sự tăng đột ngột lượng cà phê xanh xấy khô cũng đã để thực tế lại giá rẻ hơn nhiều. Ngoại tệ của Braxin cũng đã tăng hơn 20% giá trị trong tháng rồi.

Tin liên quan:

Hiện nay nông dân Braxin đang khép lại vụ mùa lớn này, và theo các nhà thương mại dự đoán thì vụ mùa này đạt từ 50-54 triệu bao. Xuất khẩu của quốc gia cũng đạ tăng trong tháng 9. Trong khi đó giới sản xuất Việt Nam cũng đang bắt đầu thu hoạch vụ mùa mới của họ. Theo ICO đưa ra ước tính trong ngày hôm qua, sản lượng thế giới niên vụ 2008-09 nằm ở mức 131 triệu bao, tăng 11% trong năm. ICO cho biết nông dân có thể sẽ sử dụng ít phân bón và các đầu vào khác do nguồn tín dụng bị thắt chặt. Cùng lúc mức tiêu thụ toàn cầu cũng sẽ tăng lên 128 triệu bao trong năm nay so với năm 2007 là 124.6 triệu bao.

Sản lượng của thế giới sẽ vượt trên như cầu trong mùa này, nhưng năm nay các kho hàng tồn cũng đã bắt đầu giảm. Hôm thứ 4 giá tháng 12 ICE cũng đã sụt mạnh tới 109.35c nhưng hôm nay đã chuyển mình đôi chút. Các hợp đồng quyền chọn của tháng 11 cũng đã đáo hạn trong ngày hôm nay.

Nhận định

Hiện cả hai thị trường London và New York vẫn đang chịu sức ép từ thị trường tài chính, điều đó có nghĩa là hướng đi vẫn chưa được xác định, và mức sàn đáy.

Tuy nhiên với sự nổ lực giải cứu thị trường của Mỹ và các nước châu Âu chúng ta có quyền hy vọng vào một tuần giao dịch mới hứng khởi và sáng sủa hơn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. nguyen huu phuoc

  cảm ơn thịnh còi !rất nhiều
  cho minh hỏi :liệu cafê có còn tăng giá trong những ngày tói đây?
  theo minh đoand thì rất khả quan. minh tin tưởng vào giá cà fê bây gio
  thinh hây cho minh y kien nha!

 2. tèo

  Bác hongthy có cà phê bán sao ?

  Đề nghị bác sang cái bài Cao cao gì đó cho 1 cái giải pháp đi ..hình như đấy là hậu quả của bên bác để lại thì fải :mrgreen:

Tin đã đăng

Tin mới nhất

86