Thị trường cà phê đã xác định được mức sàn đáy ?

Tin vắn thị trường cà phê Robusta kỳ hạn – London

Có thể thấy các Nguồn quỹ tài chính vẫn đang ra sức cố gắng để thoát khỏi thị trường để tìm một hướng đi mới.  Hiện nay có rất nhiều vấn đề nan giải đối với các Nguồn quỹ tài chính. Lúc này tất cả các mặt hàng hoá trên thế giới vẫn đang ở “1 bi đát” như nhau.

Nhưng nỗi ám ảnh của về cuộc khủng hoảng tài chính vẫn đang đè nặng, đặc biệt các Nguồn quỹ trên vị thế mua khống đang tranh nhau để thoát ra khỏi thị trường hàng hoá. Điều này chứng tỏ rằng giá các hàng hoá chưa phải là chấm dứt các đợt giảm ở trung hạn.

Tuy nhiên thông tin về các Ngân hàng tài chính thế giới cắt giảm lãi suất làm giảm chi phí đầu cơ cho các quỹ và các giới đương nhiên được vay tiền với mức lãi suất thấp hơn. Mức giá hồi lại cho thị trường lúc này đang là câu hỏi lớn mà mọi Người đều quan tâm. Sự cố gắng để xác định khi nào thị trường trở lại “ vị thế cũ “ thì chưa thể dễ dàng .

Tin vắn thị trường cà phê Arabica New York

Cũng giống như Robusta kỳ hạn Liffe , khi lãi suất giảm cũng tác động đến giá tăng trở lại do “chí phí đầu tư” trên sàn đã dễ chịu đi so với trước rất nhiều. Lúc này điều quan tâm chính trong thị trường không phải là mua nhiều hay bán nhiều mà chính là “dòng tiền“.

Hernando de la Roche, giám đốc thị trường kỳ hạn Hencorp ở Miamia cho biết, đồng Reals của Braxin cũng đã  giảm đáng kể vào cuối tháng rồi, và điều đó đã khích lệ càng nhiều sức bán sản xuất bung ra. Tương tự như thế, đồng Peso Colombia rớt gái cũng đã khuyến khích sức bán ở đây tuôn ra. Các quỹ hàng thì vẫn tồn tại trên thị trường kỳ hạn.

Khi giá thề giới giảm, điều này cũng có nghĩa là nông dân sẽ gặp bất lợi từ khi họ phải chi phí giá phân bón và các thứ khác cao hơn mùa trứơc.

Theo nhà phân tích Vaught: Ông không ngạc nhiên nếu như thị trường tăng lại từ mức này. Mức giá 110 là khu vực khá tốt để giá có thể xây dựng một kênh xu hướng tăng. Theo Ông: đường chỉ số cường độ tương đối RSI đang ở khu vực rất thấp -điều này chỉ ra rằng giá đã sẵn sàng một đợt hồi lại. Ông cũng chỉ ra trên biểu đồ hình nến đã có dấu hiệu đảo chiều khi hình búa tạ ngược xuất hiện báo hiệu sự thắng thế của Người mua, giá có thể đổi hướng từ giảm sang tăng ít nhất là trong ngắn hạn. Nếu giá cà phê tiến hành tăng trở lại thì mức kháng cự đầu tiên là 116.00.

Tuy nhiên do giá Arabica kỳ hạn New York đã phá vỡ mức 125.00 và tình hình cuộc khủng hoảng tài chính lúc này thì tất cả các yếu tố kỹ thuật và nền tảng thị trường làm giá vẫn “ chưa thoát hẳn “ ra khỏi xu hướng giảm. Sự tăng giá quá mạnh vào những năm gần đây được điều khiển bởi chủ nghĩa lạc quan hơn là nhu cầu tiêu thụ thực sự.

Vì thế nếu giá T12 có lên lại trong kỳ hạn ngắn sẽ tạo thành một mô hình là cờ đuôi nheo và sẽ làm đà cho giá rớt vào những tuần sau theo kiểu “ thị trường lướt sóng” mà ta thường thấy

Tài chính toàn cầu và các ngân hàng

Trong một động thái chưa từng có, Chính phủ Anh vừa tuyên bố một chương trình  giải cứu khổng lồ dành cho hệ thống ngân hàng của nước này.Theo kế hoạch này, Chính phủ Anh sẽ mua lại lượng cổ phiếu ưu đãi trị giá tới 50 tỷ Bảng, tương đương 87 tỷ USD, của nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng nhà ở. Trong đó 25 tỷ Bảng sẽ được sử dụng ngay lập tức, còn 25 tỷ Bảng sẽ được giữ ở trạng thái có thể bất kỳ sử dụng vào thời điểm nào.

Bên cạnh đó đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tiến hành một chương trình thanh khoản đặc biệt trị giá ít nhất 200 tỷ USD nhằm cho vay ngắn hạn các ngân hàng của nước này. Đồng thời, Chính phủ cũng sẽ cung cấp một khoản đảm bảo trị  giá 250 tỷ Bảng để giúp các ngân hàng quay vòng nợ.

Tây Ban Nha cũng công bố một chương trình giải cứu trị giá 50 tỷ Euro, tương đương 68 tỷ Bảng, dành cho ngành ngân hàng. Theo kế hoạch này, Chính phủ Tây Ban Nha sẽ mua vào các tài sản có chất lượng cao trong các ngân hàng nước này. Như vậy, Tây Ban Nha là nước đầu tiên ở châu Âu áp dụng biện pháp giải cứu ngành ngân hàng giống như của Mỹ.Tới thời điểm này, hai gói giải cứu ngành ngân hàng của Anh và Tây Ban Nha là hai kế hoạch hành động lớn nhất ở cấp quốc gia để chống khủng hoảng ở châu Âu.

Nhận định

FED, ECB, Ngân hàng trung ương Anh, Ngân hàng trung ương Canada, Ngân hàng trung ương Thụy Điển cùng đồng loạt hạ lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ hạ lãi suất ở một mức khác so với 4 ngân hàng trước. Cũng trong ngày hôm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm thêm 0,27 điểm phần trăm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuy không tham gia giảm lãi suất nhưng cũng đã tuyên bố ủng hộ động thái này.Cụ thể, FED giảm lãi suất xuống còn 1,5%. ECB hạ lãi suất xuống còn 3,75%. Ngân hàng trung ương Canada giữ mức lãi suất cơ bản ở mức 2,5%, Ngân hàng trung ương Anh cắt giảm lãi suất xuống còn 4,5% va Ngân hàng trung ương Thụy Điển để lãi suất ở mức 4,25%. Trước đó, Trung Quốc đã hạ mức lãi suất lần thứ hai trong vòng ba tuần xuống còn 6,93%

Có nghĩa là: tiền sẽ lại chảy vào thị trường tuy nhiên bền vững hay không thì thời gian sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho vấn đề.

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng