Tin thị trường cà phê cuối phiên ngày 09/10/2008

Tin thị trường London

Kỳ hạn tháng 01/09 đạt mức 1786 tăng +45$/ tấn

Lần đầu tiên trong suốt hai tuần vừa qua giá London có một bước bức phá ngoạn mục khi tăng +45$/ tấn kỳ  hạn tháng 01/09 đạt mức 1786usd/ tấn.

Thị trường này đã phục hồi trở lại sau khi chịu sức bán Stop Loss áp đảo thị trường đẩy giá giảm sâu trong phiên ngày hôm qua, đã để lại cho thị trường nhiều mát mát lớn, nhưng hôm nay giá dường như đã khôi phục trở lại nhờ sự hậu thuẫn từ mức đóng cửa tăng của N.Y trong phiên trước để lại.

Thêm vào đó đồng đôla suy yếu trước khi tăng trở lại cũng đã hỗ trợ phần nào cho sự tăng giá trong ngày hôm nay. Cà phê trông có vẻ như chưa thể thoát ra khỏi vòng vây mức đáy của nó. Sức bật trong phiên qua có thể nói đó là một bước nhảy khá tốt.

Tin thị trường NewYork

Kỳ hạn tháng 12/08 đạt mức 114.50 giảm nhẹ -0.05cent/tấn.

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa từ giảm đến không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ 5, sau khi thị trường này tiếp tục duy trì sức tăng của mình ngay từ khi mở cửa, nhưng sau đó giá đã rớt xuống lại do các thị trường chứng khoáng giảm và đồng USD ổn định lại. Dung lượng giao dịch thì không nhiều do một số thương nhân nghỉ.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 đóng cửa giảm 0.05cent đứng ở mức 114.50 c/lb. Còn tháng 3 thì đóng cửa  ở mức không đổi 119.50 c/lb. Một nhân viên thương mại cho biết trứơc khi thị trường chứng khoáng mở cửa vào sáng nay họ cũng đã tranh thủ đẩy giá lên. Ông cho biết thêm nghe đâu giới thương mại của Braxin ước tính vụ mùa này của quốc gia sẽ đạt ở mức 52 triệu bao, một con số khá cao, nhưng lại nằm trong dự báo những gì ngành công nghiệp đã dự đoán.

Vụ mùa này hiện nay dường như đã thu hoạch xong ở hầu hết các vùng. Nhóm G-7 sẽ họp vào ngày mai và quí vị sẽ thấy họ muốn đưa ra một số tính xây dựng về tín dụng. Các bộ tài chính và các ngân hàng trung tâm của các quốc gia công nghiệp G-7 sẽ tập họp tại Washington vào ngày mai. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ứơc đạt 8934 lô, ngoài ra còn có 2884 lô hợp đồng chọn mua và 4438 lô hợp đồng chọn bán.

Vào giữa phiên sáng nhân viên thương mại này cho biết, họ cũng đã đẩy giá xuyên qua vùng mức tăng của 2 ngày qua nhưng sau lại không duy trì được sức tăng này do các yếu tố bên ngoài tác động vào và giá đã rớt xuống lại. Họ cũng đang đợi xem thị trường chứng khoán sẽ hoạt động như thế nào vào sáng nay. Ông cũng chưa thấy thị trường cà phê có gì khả thi lắm.

Tổ chức cà phê thế giới vẫn giữ nguyên ước tính của họ đối với sản lượng thế giới năm 2008-09 ở mức 131 triệu bao, tăng 11%. ICO cho biết tính dụng thắt chặt có thể sẽ làm cho nông dân bón phân ít hơn cũng như các nguồn đầu tư vào khác cho vụ mùa. Trong khi đó dự báo mức tiêu thị toàn cầu sẽ tăng tới 128 triệu bao trong năm 2008 so với năm 2007 là 124.6 triệu bao.

Theo hội đồng xuất khẩu cà phê xanh cho biết từ ngày 1-8 tháng 10 Braxin đã xuất khẩu được 197.605 bao, tăng so với cùng kỳ tháng 9 là 446.238 bao. Còn hội đồng quốc gia Mêxi cô cho biết vụ mùa 2008-09 này của họ có thể sẽ đạt 5 triệu bao, tăng 16%. Vụ mùa này hiện đang bắt đầu thu hoạch.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng