Giá cà phê ngày 24/08/2021: tiếp nối đà hồi phục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mối quan tâm lớn nhất của thị trường cà phê Robusta vào lúc này là Việt Nam và nhiều quốc gia mạnh tay thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch bệnh covid-19, trong khi các vấn đề của vận tải biển vẫn còn nguyên…

Biểu đồ Robusta London T11/2021 phiên ngày 23/08/2021

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 31 USD, lên 1.893 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 30 USD, lên 1.912 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 0,35 cent, lên 181,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2022 cũng tăng thêm 0,35 cent, lên 184,60 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 37.900 – 38.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.832 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1/2022 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,07 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,3810 Reais trong sự thận trọng của nhà đầu tư trước những bất ổn tại chính trường Brasil và trông chờ kết quả phiên họp Fed vào nửa sau của tuần này. Trong khi USDX giảm nhẹ từ nổi lo lạm phát và sự hồi phục kinh tế toàn cầu chậm lại vì covid-19 biến chủng mới đã kéo theo giá cả nhiều loại hàng hóa sụt giảm.

Giá cà phê Arabica tại New York tăng nhẹ với khối lượng thấp là do sự hiệu chỉnh kỹ thuật ngay sau ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 nên cũng không quá bất ngờ. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của việc chu chuyển dòng vốn phái sinh từ vàng và đặc biệt là dầu thô sau khi giảm 7 phiên liên tiếp.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta tiếp nối đà tăng do nhà đầu tư tiếp tục thực hiện hợp đồng quyền chọn. Tuy nhiên, dự kiến phiên hôm nay sẽ có biến động bất ngờ do nhà đầu tư đã gần như hoàn tất trạng thái, sẵn sàng để bước vào ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND). Mối quan tâm lớn nhất của thị trường cà phê Robusta vào lúc này là Việt Nam và nhiều nước sản xuất cà phê khác gia tăng các biện pháp giãn cách xã hội, trong khi các vấn đề của vận tải biển toàn cầu vẫn còn nguyên.

Somar Metorologia dự báo thời tiết tuần này tại các vùng cà phê ở miền nam Brasil tiếp tục khô nóng và không có mưa. Dự báo này sẽ góp phần hỗ trợ giá cà phê New York trong ngắn hạn.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết