Tin tổng hợp thị trường cà phê phiên 24/09

Tin thị trường London

Giá giao dịch đóng cửa tăng , thị trường tập trung vào các hợp đồng giao ngay , thị trường vẫn giao dịch tương đối tĩnh lặng và có phần ngập ngừng khi vẫn đang còn nghe ngóng các tin tức từ thị trường tài chánh .

Theo các Nhà phân tích hiện tại các giới vẫn đang quan sát xem liệu giá Đôla có yếu hơn không khi các lo ngại các kế hoạch thực hiện cứu thị trường Tài Chính của Chính phủ Mỹ đang được quan tâm. Giao dịch càphê trên London phiên qua được các Nhà rang xay mua trước cho giao hàng các tháng xa.

Trong khi các Nước sản xuất vẫn đứng ngoài thị trường mặc dù tỉ giá quy đổi đang hấp dẫn giá càphê hơn tại Brazil. Trong khi tại Việt Nam thị truờng vẫn đang thắt chặt và giá nội địa cũng cao hơn, ngay khi các xuất khẩu vẫn chưa tham gia thị trường và chờ hàng vụ mới. Điều này cho thấy các giao dịch vẫn còn yên lặng cho đến thời điểm này. Khi giá càphê được căn cứ theo chỉ số Đôla, giá Dầu thô và các vấn đề liên quan khác .

Hoạt đồng mua bán hàng thật: việc kinh doanh diễn ra chậm, cả từ 2 phía người mua và người bán đều theo dõi tình hình tài chính và thị trường cà phê trước khi quyết định. Hôm thứ 3 hoạt động thương mại chỉ hạn chế ở hàng giao ngay và hàng giao từ các cảng đến với số lượng hạn chế.

Nhu cầu chủ yếu đối với hàng Brazil và Việt Nam Robusta giao lấy từ cảng đến.Biên độ giá vẫn di chuyển trong khung giá có sẵn từ đầu tuần đến giờ .

Tổng dung lượng giao dịch trên sàn Liffe phiên qua ước đạt 8,900 lots

TIn thị trường Newyork

Giá giao dịch đóng cửa tăng nhưng “ ngập ngừng” , các giới vẫn đang theo dõi chặt chẽ các quyết định từ kế hoạch giải cứu thị trường tài chánh của Mỹ .

Theo quan sát thì các nhà kinh doanh không dám mạnh tay tham gia giao dịch, họ chờ đợi chính phủ với những kế hoạch giải cứu tài chính. Nhìn chung thị trường yên ắng do thiếu nhu cầu mua vào. Về mặt kỹ thuật, thị trường hồi phục lại trong phiên nhưng chưa có cơ sở tạo nên độ vững chắc cho giá .

Theo quan điểm của một số nhà phân tích, giá của các hàng hóa giao dịch kỳ hạn khó có thể tăng trong dài hạn. Các yếu tố cơ bản hầu như cũng tương quan so với năm ngoái đối với phía cung tuy nhiên phía cầu bị ảnh hưởng bởi tình hình tài chính toàn cầu.

Các nhà phân tích cũng đang chờ đợi xem liệu đồng USD có tiếp tục suy yếu thêm vì mối lo ngại và các kế hoạch tài chính của Mỹ. Nếu điều này xảy ra, lượng tiền đầu tư mới sẽ lại chảy vào thị trường hàng hóa.

Trong tin tức liên quan:

– Hiệp hội cà phê quốc gia Guatemala cho biết, xuất khẩu của Colombia, Mêxicô, Peru, cộng hoà Đôminican và 5 quốc gia Trung Mỹ từ ngày 1 tháng 10 tới tháng 8 năm nay tăng 2,6% đạt 26.85 triệu bao. Nhóm 9 quốc gia này sản xuất hầu hết là arabica sạch- cũng như arabica vị dịu. Nhóm này chiếm gần 90% tổng xuất khẩu arabica sạch của Mỹ Latinh và chiếm 75% và 80% xuất khẩu arabica sạch của thế giới.

– Theo dự báo cho biết các vùng trồng cà phê của Braxin trời sẽ khô ráo trong ngày thứ 5 và vào thứ 6 và thứ 7 trời có mưa rào, nhiệt độ gần như thấp hơn bình thường. Vụ mùa của Braxin hiện nay đang chuẩn bị kết thúc và độ ẩm ẩm cũng đã tăng vào cuối tuần điều này sẽ hỗ trợ cho cây ra hoa sắp tới.

– Giá hỗ trợ tháng 12 lúc này là 1.3395 giá đối kháng là 1.3780.

Tổng dung lượng giao dịch trên sàn NYBOT-ICE phiên qua ước đạt 7,696 lots

Tổng hợp của Y5cafe

Trong đêm hôm thứ 3 ( tức thư 4 VN) các nghị sỹ tại Hạ viện Mỹ đã tiến hành nghe cuộc điều trần về kế hoạch bơm thêm $700 tỷ USD của Bộ trường Tài chính Mỹ, chủ tịch FED, chủ tịch SEC. Đây là gói giải pháp được cho là mang tính khả thi và hiệu quả nhất trong thời điểm hịên tại nhằm giải cứu thị trường tài chính Mỹ thoát khỏi cuộc đại suy thoái đang diễn ra.

Tuy nhiên việc bơm quá nhiều tiền vào hệ thống tài chính cũng là con dao hai luỡi, bởi khả năng gây nên áp lực lạm phát tăng và sự giảm sút của giá trị đồng USD. Đồng USD đang giảm giá so với các đồng ngoại tệ mạnh khác trong rổ tiền tệ sau khi có nguồn tin Quôc hội Mỹ có thể chưa thông qua gói giải pháp $700 tỷ của Bộ tài chính Mỹ.

Lúc này các tin tức này đang là nhân tố chi phối chính trong bối cảnh thị trường thiếu hẳn các tin cơ bản tuy nhiên mọi việc vẫn đang còn ở phía trước , chúng tôi vẫn cho rằng giá vẫn biến động trong khung giá đã xác lập ở đầu tuần này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng