Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 25/09

Tin thị trường London

Giá giao dịch đóng cửa tăng trong bối cảnh 1 phiên giao dịch tiếp tục lặng lẽ, hầu như rất ít các hợp đồng giao ngay điều mà phiên trước lại là các giao dịch chủ yếu.

Theo các thương nhân thì thị trường hàng hóa và thị trường tài chính thế giới trong phiên hôm qua dường như vẫn đang chờ đợi những phản ứng tích cực từ quốc hội Mỹ khi cho khoảng vay $700 tỷ USD, chính điều này đã khiến giá của hầu hết hàng hoá trên thị trường tương lai biến động không nhiều.

Theo quan sát trong gần 1 tháng trở lại đây, thị trường cà phê tương lai có vẻ trầm lắng, các nhà giao dịch đều khá do dự khi giao dịch với khối lượng lớn nhất là trong thời điểm có sự biến động mạnh của thị trường tài chính thế giới – mà nếu có thì chú tâm vào các tháng xa .Thị trường vẫn chưa có thể đáng nói vào lúc này ngoài các tin tức tài chánh “ nhiễu loạn”.
Tổng dung lượng giao dịch trên sàn Liffe phiên qua ước đạt 6,300 lots.

Tin thị trường Newyork

Giá giao dịch đóng cửa tăng, nhưng sự biến động vẫn nằm trong biên độ giá của 1 tuần gần đây nhất , các giao dịch lúc này vẫn đang “ nhìn chăm chú” về phía Washington ! Hôm thứ 4 FED đã quyết định bơm thêm $30tỷ ra thị trường tài chính thông qua việc thành lập hạn mức giao dịch hoán đổi với các ngân hàng TW Úc, Đan mạnh và Nauy.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo lắng Quốc hội Mỹ chưa thể nhanh chóng thông qua gói tài trợ $700tỷ nhằm cứu thị trường tài chính .Kế hoạch hỗ trợ thị trường tài chính của Mỹ phần nào làm giảm giá trị đồng USD. Đồng USD giảm giá so với đồng EUR thu hút đầu tư vào các thị trường hàng hoá.Lúc đầu , các phân tích chiều hướng này tạo 1 sự hồ hởi nhất định trên sản NY nhưng sau đó giao dịch chậm lại do các giới đợi để xem Washington sẽ làm gì với kế hoạch đưa ra khẩn cấp này !

Theo các môi giới thì giá tăng kéo theo các thị trường khác và không có điều gì là đặc biệt cho phiên hôm qua. Theo dự báo cho biết các vùng trồng cà phê của Braxin dữ báo sẽ khô ráo trogn ngày thứ 5, và dự báo vào ngày thứ 6 trời sẽ có mưa rào và vào ngày thứ 7 và chủ nhật có mưa nhẹ, nhiệt độ gần như dưới mức bình thường. Sẽ có một số cây ra hoa sớm vào tháng này ở Braxin, trứơc khi hoa trổ rộ vào tháng tới.

Hội đồng xuất khẩu cà phê xanh cho biết từ ngày 1 -23 tháng 9 Barxin đã xuất khẩu được 1575 triệu bao, tăng so với giai đoạn cùng kỳ tháng 8.giá hỗ trợ tháng 12 lúc này là 1.3290 và giá đối kháng là 1.3950 .

Tổng dung lượng giao dịch trên sàn NYBOT-ICE phiên qua ước đạt 11,254 lots

Tổng hợp của Y5cafe:

Thời gian qua xuất hiện thông tin : Niên vụ 2008/2009 lượng cà phê sản xuất của Việt nam sẽ chỉ là 15 triệu bao, thấp hơn nhiều so với mức 21.5 triệu bao ước tính trước đó (theo dự báo của Hiệp Hội cà phê Việt Nam)- Chúng tôi đang nghi ngờ có “ động cơ “ ẩn giấu sau việc công bố các con số này ( bởi nếu điều này là thực thì giá có lẽ đã “sôi” lên rồi vì đã có tin lượng hàng giao tháng 12 giá tháng 1 đã bán khoảng 150 ngàn tấn ).

Lúc này nhu cầu cà phê sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi các nước khu vực Bắc Mỹ và Châu âu sắp bước vào mùa đông. Mỹ đang là nước nhập khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Chúng ta cần đề ý rằng ngoại trừ phiên hôm thứ 2 thì các ngày còn lại giao dịch mà không có các nguồn quỹ tham gia . Họ bỏ rất ít tiền vào thị trường lúc này.

Tuy nhiên trên HĐ 10 tấn rất được các giao dịch chú ý và giao dịch nhiều hơn khi tiêu chuẩn chất lượng tương đương với tiêu chuẩn loại 2 VN ( R2 5%). Vì lẽ đó có người gỉam bớt vị thế HĐ 5 tấn sang giao dịch HĐ 10 tấn.Lúc này các giới đều không muốn “ giữ” nhiều hàng trong tay và cũng chẳng muốn giao dịch với 1 số lượng lớn do đó thị trường có vẻ bình lặng , chúng tôi cho rằng khung giá vẫn chưa có gì là đột phá cả.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng