Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 23/09

Tin vắn thị trường London

Giá giao dịch đóng cửa thấp với tác động chính đến từ đồng dollars , Tỷ giá đồng dollars tăng trở lại đã đẩy các giới “ tất toán trạng thái quay vòng “ ngay trong phiên giao dịch ( có thể hiểu là mua liền bán liền ), tuy nhiên các thương gia vẫn cho rằng nhân tố chính vẫn là sản lượng vụ mới Brazil.

Thị trường khá im ắng nhưng cũng gây ngạc nhiên đến 1 số các tài chánh vì lúc này thị trường tài chánh toàn cầu “ đang rối bời” do đó việc thị trường “ còn có thể” giao dịch như 2 ngày gần đây nhất làm họ rất ngạc nhiên !

Rõ ràng giá ngày hôm trước tăng 1 phần cũng là do đồng dollars giảm giá tuy nhiên sau những can thiệp của Mỹ thì rõ ràng đồng dollars đang có những hiệu ứng tốt .Theo các kĩ thuật thì mức giá trần hiên nay ở khu vực 2.170 -2200, nếu vài phiên tới thị trường đóng cửa trên 2173-2178$, thì hướng giá lên khả năng trên khu 2,200-2250$ tuy nhiên mức giá sàn lúc này lại được đề cập khá thấp : 1,900

Lúc này cả London và NY đều ở vùng bán quá mức -xu hướng xuống sẽ tái lập khi giá quay trở về đóng cửa 2056.

Tổng khối lượng giao dịch trên sàn Liffe phiên hôm qua ước đạt 6,500 lots

Tin vắn thị trường Newyork

Giá giao dịch đóng cửa thấp mặc dù đầu phiên thị trường cũng vẫn ghi nhận sự tích cực của giá , ngày hôm trước do đồng Đôla giảm giá thì giá càphê trở nên rẻ hơn làm một số Nhà đầu cơ mua vào.

Theo báo cáo của Reuter: Các Thương gia phi thương mại đã giảm 89% lượng hàng mua khống từ mức 13,179 lost tuần trước xuống 1,454 lots tuần này. Vì thế một số Nhà bán khống phiên qua đã phải mua lại tuy nhiên do đồng dollars quay ngược đi lên đã thúc đẩy các giới “ tất toán trạng thái” ngay trong phiên ! theo quan sát thì dù giá đóng của thấp nhưng khung giá vẫn giữ trong biên độ giá của ngày hôm trước .

Lúc này các tin tức cơ bản rõ nét nhất vẫn là vụ mùa lớn của Brazil và vụ Việt Nam sẽ thu hoạch trong tháng tới .Theo các kĩ thuật thì lượng hợp đồng mua khống cũng đã tăng lên trên sàn ICE, cùng với khuynh hướng của vụ mùa.

Giới rang xay ở bắc Mỹ và châu Âu thì vẫn cần cà phê nhân để đáp ứng như cầu tiêu thụ mùa đông tuy nhiên họ mua vào chưa mạnh. Thị trường đang hướng tới giai đoạn ra hoa của Braxin, khi thời tiết khô hạn thỉnh thoảng cũng là mối lo ngại, tuy nhiên các vùng trồng cà phê của quốc gia này cũng đã có lượng mưa tốt xuất hiện vào cuối tuần. Trong 3 ngày qua, các vùng trồng cà phê của Braxin cũng đã nhận được lượng mưa từ 0.25-1.50 inches, điều này rất hữu ích cho một số cây ra hoa.

Vào ngày thứ 4 trời sẽ trở lạ khô ráo, với một ít mưa rào nhẹ xuất hiện sau đó vào ngày thứ 5 và thứ 6 trời sẽ có mưa nhiều hơn, nhiệt độ gần như giảm thấp so với mức bình thường. Một số vùng sẽ ra hoa vào cuối tuần này. Thành công của việc ra hoa sẽ giúp xác định con số vụ mùa kế tiếp. Cố vấn Safras & Mercado cho biết tính đến ngày 16 tháng 9 Braxin đã thu hoạch hơn 90% vụ mùa mới hiện nay, thấp hơn so với vụ mùa trứơc là 99%.

Lúc này giá đã vượt qua hai đường xu hướng xuống ngắn hạn và một đường xu hướng lên trung hạn nên đà đi xuống đang tạm thời bị chặn đứng và giá có cơ sở để tiếp tục lên hướng về 145.00/150.00.Giá hỗ trợ tháng 12 lúc này là 1.3375 và giá đối kháng là 1.3880.

Tổng dung lượng giao dịch trên sàn NYBOT-ICE phiên hôm qua ước đạt 9,497 lots.

Tổng hợp của Y5cafe

Đồng USD vững lại so với rổ tiền tệ cũng phần nào làm cho giá cà phê giao dịch bằng USD cạnh tranh đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo quan điểm của một số nhà phân tích, giá của các hàng hóa giao dịch kỳ hạn khó có thể tăng trong dài hạn. Các yếu tố cơ bản hầu như cũng tương quan so với năm ngoái đối với phía cung tuy nhiên phía cầu bị ảnh hưởng bởi tình hình tài chính toàn cầu, hiện tại nhu cầu thị trường Trung Quốc giảm. Chỉ số CRB tại thời điểm này đang giảm xuống những mức thấp hơn và có thể gặp lại mức 325 của hồi đầu năm 2007.

Các nhà phân tích cũng đang chờ đợi xem liệu đồng USD có tiếp tục suy yếu thêm vì mối lo ngại và các kế hoạch tài chính của Mỹ. Nếu điều này xảy ra, lượng tiền đầu tư mới sẽ lại chảy vào thị trường hàng hóa.

Lượng cà phê xuất khẩu của Brazil trong tháng 9 tính đến hết ngày 23 đạt 1 575 524 bao, tăng 19% so với tháng trước. Sản lượng này bao gồm 1,374,126 bao Arabica and 201,398 bao Conillon.

Thời tiết Brazil: phần lớn là khô ráo cho đến hết thứ 5, có mưa to vào thứ 6 – theo DTN Meteorlogix.

Thời tiết Việt Nam: Ít mưa từ đầu tuần tại các vùng trồng cà phê, tuy nhiên mưa sẽ co mưa tiếp tục vài tuần nữa, thời điểm thu hoạch rộ sẽ diễn ra vào tháng 11.
Giá USD tăng 1 cent đạt 1.4677 trước khi rớt lại

Giá dầu giảm lại so với mức mở cửa chạm $106.09 trước khi rớt xuống mức $102.64. Đóng cửa giá giảm $2.24 đạt mức $103.8.

Vàng giảm xuống dưới mức $895 theo giá dầu.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng