Giá cà phê tiếp tục giảm sâu (26/06/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mặc dù thời tiết xuống thấp nhưng dự báo không có khả năng hình thành sương giá trên các vùng trồng cà phê ở Brasil vào tuần trăng tròn tháng Bảy, trong khi tác động tiêu cực sau dự báo điều chỉnh giảm mức tăng trưởng kinh tế thế giới của IMF và mối lo làn sóng dịch bệnh covid-19 lần hai ngày càng gia tăng.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 25/06/2020Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 22 USD, xuống 1.154 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 20 USD, còn 1.174 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch giảm xuống dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 2 cent, xuống 95,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 1,8 cent, còn 98,25 cent/lb, các mức giảm cũng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 – 400 đồng, xuống dao động trong khung 29.800 – 30.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.274 USD/tấn, FOB – HCM,  với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,18 %, xuống ở mức 1 USD = 5,3300 Reais do lo ngại làn sóng dịch bệnh covid-19 lần thứ hai có dấu hiệu tăng vọt và tác động tiêu cực sau điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tâm lý thị trường nói chung nhất thời tiêu cực nhưng cũng kỳ vọng vào sự phục hồi khi đối diện với những dữ liệu kinh tế đã được công bố và bằng nhiều biện pháp kích thích kinh tế của các NHTW lớn.

Theo bản tin Khí tượng của Somar, thời tiết vào cuối tuần có nhiều mây và mưa trên Paranã, và không có sự hình thành sương giá mặc dù nhiệt độ xuống thấp. Có thể, sương giá chỉ xuất hiện ở một số vùng cao trong Rio Grande do Sul và Santa Catarina nhưng các vùng này không có các trang trại cà phê. Thông tin này có lẽ đã khiến “gấu đầu cơ” mạnh tay bán ròng hơn nữa.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết