Thương mại cà phê thiếu vắng sức mua (27/06/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mối lo dịch bệnh covid-19 bùng phát lần hai bắt đầu tác động tiêu cực lên nhiều nền kinh tế, đã khiến hầu hết các sàn hàng hóa gia tăng sức bán nhưng lại thiếu vắng sức mua.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 26/06/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1 USD, xuống 1.153 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 2 USD, còn 1.172 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,85 cent, lên 96,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,65 cent, lên 98,9 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 29.900 – 30.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.272 USD/tấn, FOB – HCM,  với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm mạnh thêm 2,49 %, xuống ở mức 1 USD = 5,4630 Reais do mối lo bùng phát dịch bệnh covid-19 lần thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ và tác động tiêu cực của nó đối với sự phục hồi kinh tế đã đẩy chỉ số USDX tăng mạnh.

Trong khi đó, theo hãng tin Dow Jones, Bắc Kinh cho rằng áp lực của Mỹ đối với các vấn đề của Trung Quốc là vượt quá giới hạn, có thể làm tổn hại đến việc mua các sản phẩm nông nghiệp, cũng khiến giới đầu tư trên các thị trường hàng hóa nông sản đã chùn tay mua, trong khi nhà sản xuất lại gia tăng bán.

Thương mại cà phê phiên vừa qua vẫn còn tiêu cực với khối lượng khá thấp trên cả hai sàn giao dịch cà phê kỳ hạn, do nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài để nghe ngóng, chờ đợi thêm.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết