Giá cà phê đảo chiều hồi phục nhẹ (27/06/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê hồi phục khi giá vàng, đầu thô có dấu hiệu đảo chiều.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 25/06/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 10 USD, lên 1.686 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 9 USD, lên 1.684 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York hồi phục liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,5 cent, lên 117,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng thêm 0,5 cent, lên 121,1 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng/kg, lên dao động trong khung 34.900 – 35.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.586 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

USD giảm nhẹ, đồng Reais có xu hướng mạnh thêm nên người Brasil giảm bán đã giúp giá cà phê Arabica trên sàn New York tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn còn thấp và lực mua còn quá yếu cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trước áp lực vụ mùa mới đang thu hoạch ở Brasil và các nước Mỹ latinh. Trong khi đó, đầu cơ trên các thị trường vàng, dầu thô có dấu hiệu chùng tay lại đã góp phần hỗ trợ giá cà phê hồi phục phần nào.

Trái lại, nguồn cung cà phê Robusta từ Việt Nam đã có dấu hiệu chậm lại do sự kháng giá của nông dân vẫn tiếp diễn. Trong khi Indonesia vẫn đang dành ưu tiên mua cho ngành công nghiệp trong nước với mức giá rất cạnh tranh.

Theo dữ liệu báo cáo của Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê nửa đầu tháng 6 đạt 81.974 tấn (tương đương 1.366.233 bao, bao 60 kg), một kết quả xuất khẩu khá đáng kể trên mức kỳ vọng của giới thương mại thị trường.

Đọc thêm : >> Triển vọng lạc quan trên thị trường cà phê Robusta

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết