Những địa chỉ cà phê đắt đỏ nhất thế giới

Thủ đô của nước Nga chính là nơi mà cà phê có giá cao nhất thế giới. Để uống một cốc đồ uống này ở Moscow, bạn có thể phải chi ra tới 10,19 USD, bao gồm cả phí dịch vụ.

Đó là kết quả vừa được công bố sau một cuộc điều tra do công ty tư vấn Mercer của Mỹ tiến hành.

Uống cà phê ở Berlin
Một quán cà phê tại thủ đô Berlin – Đức
Ở đây có thể bạn phải trả 5.15$ cho 1 ly cafe

Theo Mercer, tại các thành phố khác ở châu Âu, giá cà phê cũng khá đắt, nhưng còn “mềm” hơn nhiều so với ở Moscow. Như ở Paris, một cốc cà phê có giá 6,77 USD, còn ở thủ đô của Hy Lạp – thành phố Athens – mức giá này là 6,62 USD.

Những ai nghiền cà phê tốt hơn hết nên đến Nam Mỹ và châu Phi, vì tại thủ đô Buenos Aires của Argentina, một cốc cà phê có giá 2,03 USD, còn tại thủ đô của Nam Phi Johannesburg, bạn chỉ phải trả 2,36 USD để có một cốc đồ uống này. Giá cả phê ở New York cũng thua xa so với ở Mosow, chỉ là 3,75 USD/cốc.

Theo các chuyên gia thực hiện báo cáo nói trên, họ lấy giá cà phê tại các quán cà phê và các bar thuộc tiêu chuẩn quốc tế mà khách nước ngoài thường hay lui tới tại tổng số 143 thành phố được điều tra trên 6 châu lục.

Cà phê chỉ là một trong số 200 nhóm các mặt hàng và dịch vụ khác được Mercer đưa vào cuộc điều tra này, bao gồm giá nhà, chi phí giao thông, thực phẩm, quần áo, hàng gia dụng và giải trí. Kết quả của cuộc điều tra được sử dụng để hỗ trợ các cơ quan chính phủ và các công ty đa quốc gia trong việc quyết định trợ cấp chi phí đối với nhân viên ra nước ngoài làm việc.

Ở Moscow, xem ra mọi thứ đều đắt đỏ. Bên cạnh một cốc cà phê có giá trên 10 USD, một tờ báo quốc tế giao buổi sáng có giá 6 USD. Do đó, nếu cộng thêm với đồ ăn sáng, một khách nước ngoài phải trả trên 20 USD chi phí “khởi động ngày mới” mỗi sáng.

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, Moscow đứng đầu danh sách của Mercer xét về chi phí sinh hoạt, xếp trước cả Tokyo và London. Chi phí bình quân để thuê một căn hộ hạng sang hai phòng ngủ ở Moscow là 4.500 USD. Ở Tokyo, giá thuê một căn hộ tương tự là 5.128 USD/tháng, nhưng giá cà phê ở đó chỉ là 5 USD/cốc và giá báo buổi sáng chỉ là 1,4 USD/tờ.

Mặc dù nhiều người luôn cho rằng New York là một thành phố đắt đỏ, tuy nhiên, theo xếp hạng của Mercer, New York thậm chí còn không nằm trong top 20 thành phố đắt đỏ nhất. Năm nay, thành phố mang hình quả táo này đã trượt từ vị trí 15 xuống vị trí thứ 20 trong danh sách này, và là thành phố duy nhất của nước Mỹ nằm trong top 50.

Đứng đầu về phí giao thông trong số các thành phố được Mercer điều tra là thủ đô London của nước Anh. Giá vé tàu điện ngầm tại thành phố này lên tới 5,89 USD. Còn nếu ai đó muốn mua đĩa CD, tốt nhất không nên đi đến thủ đô Prague của Czech vì giá trung bình một chiếc đĩa CD ở đây lên tới 33,53 USD. Về đồ ăn chay, thủ phủ Dublin của Ireland đứng đầu với mức giá 10,12 USD mỗi chiếc bánh chay, gần gấp đôi so với mức giá 5,75 USD/chiếc ở Moscow.

Giá cả tại Moscow vẫn đang tiếp tục tăng đối với nhiều mặt hàng và dịch vụ, nhưng giá cà phê ở đây đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Năm ngoái, sau nhiều nỗ lực, hãng cà phê Starbucks của Mỹ đã đặt chân được vào Moscow. Người dân ở thành phố này vẫn phàn nàn rằng giá cà phê của Starbucks là quá cao, tuy nhiên, trên thực tế, mỗi cốc cà phê loại này ở Moscow chỉ dao động trong khoảng từ 6,42 đến 8,56 USD/cốc.

Nhưng xét cho cùng, dù Moscow có là thành phố đắt đỏ đến đâu thì điều đó cũng không phải là điều mà tầng lớp giàu có ở thành phố này bận tâm. Hiện Moscow là thành phố có tới 74 tỷ phú, nhiều hơn số tỷ phú của bất kỳ thành phố nào trên hành tinh.

——————————–
Nguồn: Vneconomy

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81