Giao dịch của Brazil trên thị trường kỳ hạn đã có dấu hiệu khôi phục

Theo một số thương nhân cho biết về giao dịch trong tuần này sức mua cà phê nhân vụ mùa cũ của Braxin đã phục hồi khá tốt và chưa vội vả để bắt đầu mua vào vụ mùa 2008-09 hiện nay đang đựơc thu hoạch.

John Wolthers, một thương nhân xuất khẩu Comexim cho biết trong danh sách của ông, họ đã ký hợp đồng mua với dung lượng nhiều và hiện nay rất thuận lợi. Các nhà nhập khẩu cà phê mua cà phê các tháng sau giao hàng tháng và đã phục hồi tốt  với lựơng hàng dự trữ ở các kho ngoại quan.

Thị trường trong nước cũng đã có chút sôi động nhờ sức mua quốc tế tăng. Giá cà phê loại tốt ở Braxin tăng cùng với thị trường quốc tế trong tuần này lên khoảng 250 BRL (tương đương 12.82 Usd)/bao. Mức chênh lệch ở mức khoảng 16 cents giao tháng 9 trên sàn ICE.

Thị trường kỳ hạn N.Y cũng đã tăng lên 1.80c đóng cửa ở mức 139.00c/lb. Thương nhân cũng đã thấy sức mua xuất hiện trên thị trường kỳ hạn trong tuần này đối với hợp đồng tháng 9 và tháng 12. Theo nhận định của một thương nhân tại Coimex thì giá tháng 9 sẽ đạt ở mức 141.00c trứơc khi rớt xuống lại. Mức cày sẽ thu hút các sản xuất bung bán ra.

Về vụ mùa

Vụ mùa 2008-09 vẫn đang trong giai đoạn thu hoạch và chưa rộ. Do sự ra hoa không đồng nhất. Theo Joaquim Goulart, một nhà nông học tại  Braxin, thì Cooxupe chỉ mới thu hoạch được 33,18% vụ mùa. Còn hơn gấp đôi sản lượng nữa chưa thu hoạch.

Vụ mùa thu hoạch chậm đã tạo ra khó khăn hco giới tang xay trong nước đặc biệt là tìm mua cà phê trên thị trường trong nước. Song song bênh cạnh đó các công ty xuất khẩu còn đang đối mặt với sự rớt giá của đồng Đôla, hiện nay 1 USd chỉ đổi được 1.56 BRL.

Jorge Quieroz, một nhà phân tích tại Conab cho biết vào thời điểm này họ thấy chỉ khoảng 45%-50% vụ mùa đã được thu hoạch. Ông hco biết ông dân hiên đang gặp khó khăn để tìm nhân công thu hạoch vụ mùa và điều cũng góp phần thêm cho sự chậm trễ của vụ mùa. Theo ước tính của thương nhân thì Braxin hy vọng sẽ thu hoạch khoảng 50 triệu bao trong vụ mùa này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84