Bản tin thị trường cà phê ngày 13/8/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 200 đồng, vượt qua mốc 41.000 đồng/kg trong bối cảnh giao dịch thị trường im ắng.

 

Trên sàn NYSE Liffe London, giá cà phê Robusta tiếp tục xu hướng gia tăng. Kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 11 USD, tương đương tăng 0,56 %, lên 1.974 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 6 USD, tương đương tăng 0,31 %, lên 1.955 USD/tấn, các mức tăng khá nhẹ. Cấu trúc giá đảo tiếp tục được duy trì.

Tương tự, tại thị trường New York, giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng.  Kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 0,4 cent, tức tăng 0,32 %, lên 123,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 0,35 cent, tức tăng 0,28 %, lên 125,95 cent/lb, các mức tăng cũng khá nhẹ.

Giá cà phê thế giới tiếp tục tăng trưởng trên cả hai thị trường là điều nhà đầu tư không cảm thấy bất ngờ. Khối lượng giao dịch cũng gia tăng trên cả hai sàn cho thấy thị trường cà phê thế giới đang dần dần sôi động, nhà đầu tư đã trở lại thị trường nhiều hơn vì đồng USD tiếp tục suy yếu nhẹ do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm kích thích.

Trong khi giá cả hàng hóa đồng loạt tăng nhẹ do Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ số một thế giới tăng mua, kèm theo đồng tiền của các nước sản xuất lớn cũng ở trong thế yếu đã kích thích nông dân bán hàng ra nhiều hơn.

Giá cà phê Robusta gia tăng còn do kỳ lễ hội Hồi giáo ở các nước sản xuất lớn làm cho hàng xuất khẩu chậm lại và lượng hàng xuống tàu của Việt Nam, quốc gia sản xuất Robusta hàng đầu thế giới cũng đã cạn vì đang vào giai đoạn cuối niên vụ.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên tăng thêm 200 đồng, lên mức 40.800 – 41.200 đồng/kg.

Dự kiến hôm nay giá London có thể chững lại.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (12 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Phiên hôm nay chững lại, có thể chỉ là phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng thôi.

 2. Chốt phiên mới kết luận, bạn đừng nóng vội.
  Đầu phiên thường bị sức ép do chốt lời, giữa phiên sẽ do đầu cơ thống trị, cuối phiên mới thể hiện cung cầu. Tôi nghĩ phiên này khả năng tăng vẫn còn cao !

 3. hôm qua đầu phiên cũng giảm 7 đô, sau cũng hồi lại, mong sao hôm nay giữ được ,rồi mai lên tiếp cho bà con mình còn ít nào bán cho đỡ khổ.

 4. thông nguyễn 18:35 ngày 13/08/2013

  niên vụ 2011-2012 nhà mình thu được 6 tấn nhân niên vụ 2012-2013 thu được 2,4t nhân giờ đã bán hết rồi con chuân bị vào học mà cà phê chưa chín không biết phải làm sao đây bán cà non thì đại lý họ cũng không mua đây ai có cách gì hay gúp mình với

 5. Bạn ở đâu bán cà non bao nhieu mình mua cho

 6. USD đột ngột tăng mạnh làm giá cà phê trên 2 sàn lăn quay rồi!

 7. Võ Thanh Thùy 20:21 ngày 13/08/2013

  Sao giờ hạ dữ vậy trời, toàn thông tin tốt mà đã trượt dốc rồi…

 8. Lại đổ đèo rồi. Thác lũ lần này cuốn theo nhiều hệ lụy rồi đây.

 9. Một màu đỏ thôi!

 10. Thóc đã vào bồ rồi, chụp giựt lúc nhô lên được 41.600 là mèo quyết luôn, nhưng dù sao lượng cà trong dân vẫn còn khá đấy. Momg sao mùa tới giá cả ổn định để bà con đỡ khổ, nhiều nhà khốn đốn vì bán tháo đợt giảm giá vừa rồi vì sợ giá giảm sâu.

 11. Sao hôm nay rớt thê thảm vậy ta. Nhích từng tí một mà rơi mạnh quá choáng mất bà con ơi. Cứ giảm 3 phiên liên tiếp như thời gian trước chắc cafe dần trở thành cà pháo quá.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết