6 lý do bạn nên uống cà phê mỗi ngày

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều hơn về những tác động của cà phê ở khía cạnh sức khoẻ. Và dưới đây là những lý do chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày.

Cà phê có thể làm bạn thông minh hơn

Cà phê không chỉ giữ cho bạn tỉnh táo, theo nghĩa đen có thể làm cho bạn thông minh hơn nữa. Cơ chế chính của caffeine trong não ngăn chặn những ảnh hưởng của một ức chế dẫn truyền thần kinh được gọi là Adenosine. Bằng cách ngăn chặn tác dụng ức chế của Adenosine, cà phê thực sự làm tăng hoạt động của thần kinh trong não và phát đi truyền dẫn thần kinh khác như dopamine và norepinephrine.

Nhiều thử nghiệm đã xem xét các tác động của cafein trên não, chứng minh caffeine có thể cải thiện tâm trạng, thời gian phản ứng, bộ nhớ, cảnh giác và chức năng nhận thức chung.

Giúp bạn giảm cân

Có một lý do tại sao bạn nên tìm tới cà phê để giảm cân, caffeine làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ mô mỡ. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động thể chất. Do ảnh hưởng kích thích của cà phê trên hệ thống thần kinh trung ương, cả hai làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng quá trình oxy hoá của các axit béo.

Giảm nguy cơ Tiểu Ðường loại II

Uống cà phê có liên quan với nguy cơ giảm mạnh của bệnh tiểu đường loại II. Trong nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm thấy cà phê đã nhiều lần liên kết với một nguy cơ của bệnh tiểu đường. Uống một cốc cà phê mỗi ngày giảm 7% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và Parkinson

Cà phê có thể làm cho bạn thông minh hơn trong ngắn hạn, nó cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn trong tuổi già.

Bệnh Alzheimer là bệnh rối loạn thoái hoá thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ. Trong nghiên cứu gần đây, uống cà phê giảm nguy mắc bệnh bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ tới 60%. Parkinson là bệnh thoái hoá thần kinh phổ biến thứ hai, đặc trưng bởi cái chết của tế bào thần kinh dopamine tạo ra trong não. Cà phê có thể giảm nguy cơ của bệnh Parkinson bằng 32-60%.

Cà phê rất tốt cho gan

Một công trình nghiên cứu năm 2005 trên 10.000 người tình nguyện do Viện Nghiên cứu Quốc gia về bệnh gan, thận và tiêu hoá đã chứng minh rằng caffeine trong cà phê và trà giảm được nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống “nặng” và hiện tượng béo phì gây ra.

Một nghiên cứu trước đó ở Na Uy đã kết luận ba ly cà phê mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ tử vong do xơ gan. Cà phê cũng có thể giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40% .

Chống oxy hoá

Bạn có biết trong một tách cà phê có chứa

 • 6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).
 • 11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).
 • 2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).
 • 3% RDA cho kali và mangan.

Cà phê có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống hiện đại.

Theo Phạm Loan (Danviet.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Uống caphe có lợi cho sức khỏe nhưng phải nhớ cho một điều đó là caphe “sạch” chứ uống caphe vỉa hè, caphe cuốc xẻng, caphe đậu bắp hóa chất thì coi chừng vô viếng nhị tì sớm.

 2. Một lý do bạn không nên uống ca phê mỗi ngày đó là caphe bẩn.

 3. Giá cà phê avatar

  Để có chỗ đứng trong hàng ngũ thức uống hàng đầu của nhân loại, với lịch sử còn già hơn nước Mỹ rất nhiều, hẳn cà phê phải có một cái gì đó rất độc đáo mà chúng ta là người làm ra cần phải trân trọng.
  Tại sao phải uống loại cái gọi là cà phê như nước cống trộn với bắp+đậu nành?
  Chúng tôi đang tuần tự giới thiệu một cuốn sách có nhan đề là: “Tất cả về cà phê” tại đây: http://www.y5cafe.vn/617/ca-phe-su-kham-pha-dieu-ky-cua-nhan-loai/

  • Cà Phê Thật 23:05 ngày 18/04/2013

   Quả đúng, cà phê là một phát hiện kỳ diệu của loài người
   Chỉ tiếc là ở cái nơi đang “nuôi trồng” cái phát minh đó người nông dân vẫn khố đốn từng cơn.

 4. Mình ghiền cà phê nặng rồi, ngày 3 cử cà phê mình tự rang lấy… không sợ hóa chất.

 5. Uống cafe Thật 11:43 ngày 13/05/2013

  Tôi cũng mới uống cafe thời gian gần đây thôi, tôi thấy nhớ cafe vào mỗi sáng, mỗi sáng thưởng thức 1 ly cafe tôi thấy sảng khoái tinh thần, đọc bài viết tôi mới biết tác dụng của cafe thật tốt. Quả thật, để có hạt cafe người nông dân phải đợi cả 1 năm (từ lúc ra hoa đến thu hoạch).

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết