Bản tin thị trường cà phê ngày 16/4/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ xuống đứng quanh mức 43.000 đồng/kg khiến nhà kinh doanh khó mua được hàng.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta quay đầu sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 6 USD, tương đương giảm 0,3 %, xuống 2.024 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 11 USD, tương đương giảm 0,53 %, còn  2.058 USD/tấn, các mức giảm khá nhẹ.

Tương tự, trên sàn Ice New York, giá cà phê Arabica tiếp tục suy giảm phiên thứ hai. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,8 cent, tức giảm 0,59 %, xuống 134,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 1,05 cent, tức giảm 0,77%, còn 136,1 cent/lb.

Thị trường cà phê phiên vừa qua chịu tác động suy giảm chung của thị trường hàng hóa thế giới. Nguyên nhân được cho là sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, nhà nhập khẩu nông sản số 1 thế giới, không đạt như kỳ vọng.

Thị trường cà phê còn tác động bởi nhà sản xuất số 1 đang gia tăng xuất khẩu để giải phóng tồn kho, chuẩn bị cho thu hoạch vụ mới. Thống kê cho thấy trong thời gian vừa qua Brazil duy trì mức xuất khẩu trên 2 triệu bao mỗi tháng tiếp tục gây sức ép giảm giá.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội cà phê nhân Mỹ (Green Coffee Association), tồn kho cà phê vừa tăng thêm 114.765 bao, nâng tổng số tồn kho của Hiệp hội lên 4,777 triệu bao (khoảng 286.620 tấn). Trong khi báo cáo tồn kho do Sàn ICE New York chứng nhận và theo dõi cũng tăng 1.402 bao lên 2.757.023 bao (tương đương 165.421 tấn). Nhiều nhà quan sát thị trường hàng hóa ở New York đã phải thốt lên “sờ đâu cũng thấy cà phê”.

Tổng cục Hải Quan báo cáo số liệu tháng 3/2013 cho thấy xuất khẩu cà phê trong tháng này đạt 157.891 tấn, tương đương 2,63 triệu bao, tăng 57,3 % so với tháng trước. Lượng xuất khẩu gia tăng của Việt Nam, nhà sản xuất Robusta hàng đầu, sẽ gây sức ép lên giá cà phê trong ngắn hạn.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 100 đồng xuống giao dịch ở mức 43.000-43.200 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Cho rằng mấy tháng qua Brazil xuất khẩu nhiều nên giá NY không tăng được. Vậy thì từ đầu vụ đến nay VN xuất khẩu có kém gì? Cung nhiều ắt giá phải giảm chứ.
  Năm ngoái nhiều vị còn rất thích thú khi VN xuất khẩu số 1 thế giới kia mà !

  Mời các bạn tham khảo giá cà phê Indo được cty chào bán theo link:
  > >.http://www.coffindo.com/products.php

 2. Cám ơn đường link của Cafe sáng
  Giá Indo chào bán cao thế mà già caphe trong nước vẫn cứ im lìm quá !

 3. Cà phê khó mà tăng mạnh. Hy vọng lặp lại mức giá vừa qua thôi.

 4. Vấn đề là ở chỗ không còn nhiều caphe mà bán nữa. Trong khi tiêu thụ caphe Ro của Mỹ càng ngày càng tăng.

 5. Ai cũng mong bán giá cao, nhưng đâu hiểu cho các công ty, vừa qua họ mua cao, cà phê còn nằm trong kho, họ lỗ thì sao, tốt nhất mình cũng kiếm được chút cháo, mình cũng cho họ húp tý nước cơm, dựa nhau mà sống.

 6. Phan Văn Lý 8:54 ngày 17/04/2013

  Cà phê lên xuống thất thường, thời tiết thì mưa nắng bất chợt, nắng nhiều mưa ít, kiểu này vụ tới mất mùa là chắc luôn. Ai còn thì để dành qua năm bán. sang năm giá sẽ là 50k chắc luôn.

 7. Không biết giá vàng mấy bữa nay giảm mạnh có ảnh hưởng tới giá cà phê không nhỉ bà con

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết