Bản tin thị trường cà phê ngày 9/4/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên duy trì quanh mức giá 43.000 đồng/kg của cuối tuần trước.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta đan xen xu hướng hổn hợp. Trong khi kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 3 USD, tương đương giảm 0,15 %, xuống 2.008 USD/tấn thì các kỳ hạn xa có xu hướng trái chiều, tăng nhẹ. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 tăng 1 USD, tương đương tăng 0,05 %, lên 2.055 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 2 USD, tương đương tăng 0,1 %, lên 2.066 USD/tấn.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE New York đảo chiều lao dốc. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 4,25 cent, tức giảm 3,03 %, xuống  135,9 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 4 cent, tức giảm 2,81 %, còn 138,6 cent/lb, mức giảm rất mạnh. Đây là mức thấp nhất 2 tuần và là mức thấp trong vòng 33 tháng của giá cà phê New York.

Giá cà phê Robusta London những phiên gần đây tiếp tục thể hiện xu hướng suy yếu. Bên cạnh những thông tin cơ bản không hỗ trợ giá tăng như thông tin Việt Nam đã có mưa giải hạn, Indonesia và các nước sản xuất ở châu Phi vào thu hoạch vụ mới…. Thị trường còn chứng kiến sự điều chuyển khá mạnh của các quỹ đầu cơ ra khỏi thị trường hàng hóa.

Tuy nhiên, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Mario Draghi mới cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ hành động và chắc chắn sẽ có những dòng tiền lớn từ FED, ECB, BOJ được đổ vào nhằm thúc đẩy thị trường.

Thông tin xuất khẩu cà phê tháng 3/2013 của các nước sản xuất hàng đầu gia tăng hai con số và báo cáo hôm qua của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2012/2013 đạt 144,6 triệu bao, tăng 6,4% so với niên vụ trước.

Báo cáo của ICO còn nói rõ sản lượng cà phê khu vực Trung Mỹ sẽ giảm 4 triệu bao vì nấm bệnh nhưng sẽ được bù đắp bởi sự gia tăng sản lượng từ các nước sản xuất khác… Thông tin này đã khiến giá cà phê New York lao dốc.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên vẫn đứng quanh mức 43.000 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Vẫn chưa thấy tí ánh sáng nào le lói, mới chỉ là lời hứa hẹn của bác chủ tịch ECB…!

 2. Giá cà phê duy trì ở mức 43k lâu lắm rồi! không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra, một là giá sẽ tăng mạnh, hai là ngược lại. Nhưng điều ngược lại khó có thể xảy ra. Bà con an tâm hãy chờ nhé!

 3. Nhìn giá cà phê sao mà nản quá…. để cũng chết mà không để cũng chết.

 4. Nhìn bảng giá mà cháu thấy nóng hết cả người, cà khó lên quá các bác ơi!

 5. Thôi thì giá cả như vậy chịu khó ra ngân hàng vay tiền xài thôi, chứ giờ mà lại ào ào bán ra thì lại càng kéo giá cà đi xuống thê thảm nữa, phải hợp lực cũng nhau không bán. Thì mới điều tiết được giá cả cà phê .

 6. “Báo cáo của ICO còn nói rõ sản lượng cà phê khu vực Trung Mỹ sẽ giảm 4 triệu bao vì nấm bệnh nhưng sẽ được bù đắp bởi sự gia tăng sản lượng từ các nước sản xuất khác… Thông tin này đã khiến giá cà phê New York lao dốc.”
  Mấy anh chị ơi cho e hỏi tí “thông tin này đã khiến giá cà phê NY lao dốc” thì “thông tin này” là thông tin nào ạh ? “sản lượng cà phê khu vực Trung Mỹ sẽ giảm” hay là “được bù đắp bởi sự gia tăng sản lượng từ các nước sản xuất khác” sẽ làm cho giá cà phê lao dốc ạh
  p/s : em là người mới nên mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người ạh.

  • “sản lượng cà phê Trung Mỹ sẽ giảm” đương nhiên giá cà phê fải tăng rồi chị. Do sản lượng Trung Mỹ giảm nhưng được bù đắp bởi sản lượng của nơi khác nên giá cafe mới xuống đó chị Luis Nguyễn. Thiếu thì giá tăng mà thừa thì giá giảm.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết