Bản tin thị trường cà phê ngày 10/1/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới vừa có phiên điều chỉnh giảm trên cả hai sàn giao dịch, trong đó giá cà phê Arabica giảm nhẹ hơn.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm 4 USD, tương đương giảm 0,21%, xuống 1.911 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2 USD, tương đương giảm 0,1%, còn 1.922 USD/tấn, mức giảm rất nhẹ. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 cũng giảm 4 USD, tương đương giảm 0,2%,  xuống còn 1.961 USD/tấn. Cấu trúc giá đảo tiếp tục được duy trì với mức chênh lệch không thay đổi.

Theo những nhà quan sát trên sàn, giao dịch trong phiên hầu như hoàn toàn ở mức tăng trưởng dương nhưng trước khi chốt phiên giá đột ngột giảm nhanh cho thấy đầu cơ đang chi phối hướng giá và hoạt động chốt lời đang diễn ra khá mạnh mẽ.

Tương tự, trên sàn Ice New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao tháng 3 giảm 0,25 cent, tương đương giảm 0,17%, xuống 147,9 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,2 cent, tương đương giảm 0,13%, còn 150,75 cent/lb, mức giảm rất nhẹ.

Giá giảm còn do áp lực vụ mùa của các nước sản xuất lớn vẫn tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Theo tin của Dow Jones, Công ty Cung ứng và Dự báo Nông nghiệp (Conab) thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới sẽ đối diện với vụ mùa đạt kỷ lục trong năm 2013 cho dù rơi vào năm cho sản lượng thấp của chu kỳ năm được năm mất của cây cà phê Arabica. Thông tin này tiếp tục dấy lên mối lo sản lượng cà phê thế giới dư thừa khiến giá giảm. Được biết trong năm 2012 giá cà phê Arabica đã giảm gần 37%.

Báo cáo tồn kho do ICE theo dõi và chứng nhận giảm 936 bao xuống còn 2.585.946 bao.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ xuống còn 38.200-38.300 đồng/kg. Tuy nhiên ghi nhận ở thị trường ngoài vẫn có những giao dịch quanh mức 39.000 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nhìn 2 cái biểu đồ giao dịch trong bản tin thị trường 2 ngày nay sẽ thấy rất rõ hiện tượng đầu cơ ép giá sàn. Khách giao dịch trên sàn chắc chắn không phải là đối tượng của việc ép giá này vì họ sẽ không đặt lệnh ở vùng giá này thì thôi. Nhưng biết rằng các nước sản xuất như VN chẳng hạn sẽ tham chiếu giá đóng cửa để mua bán hôm sau nên đầu cơ đạp giá đóng cửa xuống sâu…! Các bác xem thử đây có phải là ngẫu nhiên không?
  Tốt nhất là tẩy chay, lên coi giá sàn cho vui, cứ thuận mua vừa bán, thế thôi.

  • Không đáng lo đâu @Cafe con, đầu cơ chỉ đang thăm dò phản ứng của thị trường. Khi giá xuống thấp bà con mình cương quyết không bán ra thì giá sẽ tăng lên lại thôi.

 2. Hưng Thuận Phát 19:59 ngày 10/01/2013

  Tại sao trên thị trường tự do. các đại lý vẫn thu mua với giá 38,800 đến 39,000 đồng mà giá do công ty phát thì chỉ có 38,000 đồng. Tại sao lại như vậy? Có ai giải thích giúp tôi vấn đề này không?

  • Zậy mà bạn cũng hỏi.
   Tôi muốn lời nhiều nên tôi mua giá thấp, còn bạn muốn lời ít thì bạn cứ mua giá cao. Hoặc bạn bán cao nên bạn mua cao còn tôi bán thấp thì tôi mua thấp, zậy thôi.

 3. Hưng Thuận Phát 7:47 ngày 11/01/2013

  Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi nghi ngờ cái cân của họ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết