Tăng kiểm soát chất lượng cà phê sang Nhật Bản

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê VN buộc phải kiểm tra loại và thành phần các chất phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm (mycotoxin) và nhiều chất khác.

Thương vụ VN tại Nhật khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu (XK) cà phê sang thị trường Nhật Bản, trong năm 2013 cần tiếp tục kiểm soát tốt chất lượng và các khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, do các công đoạn kiểm soát gắt gao hơn.

Trong năm 2012, cà phê VN được người tiêu dùng Nhật Bản sử dụng nhiều hơn. Để đẩy mạnh XK vào Nhật Bản, DN cần nắm bắt kỹ Luật Bảo vệ thực vật của  họ quy định hạt cà phê xanh sấy khô chưa qua xử lý nhiệt được coi là sản phẩm tươi, buộc phải tuân thủ quy trình kiểm dịch thực vật, nên phải chịu các thủ tục kiểm dịch được tiến hành tại sân bay và cảng biển dưới sự kiểm soát của cơ quan kiểm dịch địa phương. Nhưng cà phê xay và các sản phẩm chế biến chỉ cần tuân theo quy trình kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, cà phê VN buộc phải kiểm tra loại và thành phần các chất phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu, độc tố nấm (mycotoxin) và nhiều chất khác. Các sản phẩm cà phê phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và thành phần sản phẩm.

Theo Bộ Công Thương, hết 11 tháng năm 2012,  kim ngạch XK càphê sang thị trường này đạt 160,47 triệu USD- tăng 40% so với cùng kỳ 11 tháng năm 2011.

Theo C. Thắng (Báo Lao Động)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Biết thế nhưng Tập đoàn Marubini của Nhật quá khôn, hàng xuất cho Nhật phải qua dàn máy của nhật, hàng sạch đẹp thì họ mua với giá “NGON + BỔ + RẺ”, còn phần xương thì để lại cho Doanh nghiệp Việt Nam lãnh đủ. Mai Khanh của Marubeni cứ xách dàn máy hết công ty này đến công ty khác để mua hàng. Hiện nay dàn máy cua Maru đã chuyển tới công ty 2/9. hy vọng Khanh không phải chuyển đi công ty khác nữa.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết