Tin thời tiết tại một số vùng tại Brazil và Indonesia

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các vùng trông cà phê lon cua Braxin se không găp khó khăn về thoi tiết

Brazil Coffee MapTheo các nhà nông hoc o hai hop tác xã lon cho biết các vùng san xuât cà phê chính cua Braxin se không găp nhung vân đề khó khăn do thoi tiết lanh gây ra.

Măc dù thoi tiết lanh đã giam còn tu 2-3C o nam Parana, nhung các nông dân cà phê o đây đã không đôi măt voi nhung vân đề này, Gabarito Volpato, môt nhà nông hoc o băc Parana đã cho biết nhu thế.

Ông cho biết du báo se có môt đot suong lanh xuât hiên vào tuân toi nhung se không anh huong toi các vùng trông cà phê. Theo Volpato, vu mùa thu hoach cua Parana se bi trê khoang 20 ngày so voi năm rôi do vu mùa ra hoa trê. Hop tác xã Cocamar đã thu hoach khoang 40% vu mùa. Hop tác xã này du đoán se thu hoach khoang 300.000 bao trong năm nay.

Còn Joaquim Goulart, môt nhà nông hoc tai Cooxupe, hop tác xã sô môt cua Braxin cũng cho biết không có nhung vân đề khó khăn về thoi tiết xay ra o nam Minas và các vùng trông cà phê cua bang Sao Paulo. Nhiêt đô trung bình tu 5-7C, và du báo se âm lên trong nhung ngày toi. Vu mùa cà phê này bi trê khoang 40 ngày o nam Minas. Cooxupe, o nam Minas, cũng đã thu hoach tu 10-12% san luong vu mùa năm nay. Hop tác xã này du đoán se thu hoach khoang 5 triêu bao trong năm nay. Mùa thu hoach cua Braxin diên ra tu tháng 5 toi tháng 9.

Theo Conab uoc tính trong tháng 5, Braxin se thu hoach khoang 45.5 triêu bao cà phê nhân trong vu mùa 2008-09.

Tin thời tiết Indonesia

Tóm luoc– Trong ngày hôm qua mua rào và giông đã xay ra o đây, luong mua tu 3-25 mm, nhiêt đô tu 24-34C.

Du báo– Hôm nay, mua rào và giông tiếp tuc xay ra chu yếu o phía băc, luong mua tu 3-25 mm, nhiêt đô tu 26-34C. Tôi nay troi có mua rào, nhiêt đô âm áp. Ngày mai, thoi tiết tuong tu nhu hôm nay.
Nhìn chung, tu thu 7 toi thu 2 troi có mua rào và giông o phía băc, nhiêt đô gân nhu bình thuong.

Anh huong vu mùa cà phê trong khu vuc – Mua rào nhe rai rác và giông đang trút xuông các vùng cà phê o phía nam cua Inđônêsia, hiên đô âm cho vu mùa cũng đã đat o muc tuong đôi.
Vào thoi điêm này mua rào xuât hiên rai rác se giúp nhiêt đô tro nên mát me và thuân loi cho các vùng cà phê chính cua miền nam Viêt Nam.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết