Thị trường cà phê ngày 06/06/2008

London : Thị trường kì hạn giảm ,tuy nhiên các mặt hàng vẫn tăng .Theo các quan sát thì các nước sản xuất đã fixed chặn lỗ .

Các tin  tức về thời tiết sương muối tại Brazil ngày hôm trước đã dấy lên sự lo ngại về nguồn cung bị ảnh hưởng đã khiến rất nhiều nhà đầu cơ vào giao dịch tại sàn nhanh chóng đặt các lệnh mua vào bảo hiểm rủi ro và hôm nay các lệnh này đã được “ thanh toán” ( các lệnh này chủ yếu đến từ Việt Nam ) và đó là toàn cảnh của thị trường .

Thị trường nhìn chung cấu trúc kĩ thuật khá yếu và thiếu vắng các hiệu chỉnh như thường thấy ! Hiện tại giới rang xay chỉ mua  khi giá xuống và bảo vệ vị thế trên thị trường kỳ hạn nên họ không có nhu cầu mua đuổi theo giá. Còn các quỹ đầu cơ “ thật sự” hiện nay cũng không tham gia đầu cơ nhiều trên thị trường. Chính vì vậy, giá rất khó lên hoặc rất khó giữ duy trì mức lên.

Newyork: Thị trường NY đóng cửa  giá tăng tiếp tục nhưng sức tăng cũng bắt đầu giảm , thị trường giao dịch trong trạng thái chờ đợi các tin sương giá Brazil .

Các phân tích cho hay nếu như  Brazil không có sương giá thì New York sẽ giao dịch ở xung quanh mức 120 cents do đó mức giá hiện nay đã là khá tốt ( có nghĩa là khi tin sương giá không đủ mạnh thì khả năng sàn đáy là 120).

Hiện tại, mức độ đầu cơ trên thị trường lượng hợp đồng mở (Open interst) không đủ lớn, hơn nữa lượng hợp đồng mở tháng 7 đang giảm dần và lượng hợp đồng mở tháng 9 đang tăng dần (bán tháng 7 mua tháng 9), vì thế chưa thấy nguy cơ làm cho giá tháng 7 cao hơn tháng 9 (backwardation), khoảng cách giá giữa 2 tháng dần thu hẹp và giá tháng 9 dần cao hơn tháng 7- có nghĩa thị trường vẫn chưa cho thấy có sự can thiệp của các nhà đầu cơ 1 cách rõ rệt – thị trường đang “ bối rối” chiều hướng với những đầu cơ rất nhỏ và hay thay đổi .

Ngày hôm qua thị trườnbg giao dịch khá yên tĩnh chủ yếu là nghe ngóng xem Somar nói thế nào về thời tiết – lúc này lệnh bán trên sàn nhiều hơn lệnh mua và chỉ có các dự đoán thời tiết mới đảo ngược được tình thế này , mức chênh lệch chuyển tháng lúc này là 235-240 điểm .Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3375 và giá đối kháng là 1.3825

Bình luận : Nếu sương giá xảy ra – không có gì để nói vì ai cũng biết hậu quả thế nào . Nếu sương giá không đến thì ..việc được chờ đợi nhất sẽ là các thông báo về chương trình Pepro và ..chỉ có thế .Lúc này thị trường dù tăng giảm xen kẽ nhau nhưng có thể chiều hướng vẫn đang trong mức trung tính .

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng