Hơi thở thơm mát hơn nhờ uống cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

capheNghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Israel cho thấy, cà phê thực chất có thể giúp hơi thở trở nên thơm mát hơn, chứ không tạo ra mùi khó chịu như nhiều người vẫn nghĩ.

Xem thêm:
>
Uống cà phê giúp chống ung thư da

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv, Israel, nhận thấy rằng trong cà phê có những hợp chất hạn chế vi khuẩn gây hôi miệng, ngăn những vi khuẩn này hoạt động tạo ra mùi hôi.

“Mọi người đều nghĩ rằng cà phê khiến miệng hôi, tôi cũng đã từng nghĩ như vậy” – chuyên gia Mel Rosenberg thuộc nhóm nghiên cứu cho biết – “Chúng tôi cho rằng, cà phê chỉ tạo ra mùi khó chịu cho hơi thở khi được hòa trộn với những thành phần khác như sữa”.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên phân tích tác động của cà phê với hơi thở từ 3 loại cà phê khác nhau là Elite coffee, Landwer Turkish coffee, và Taster’s Choice. Đây là nghiên cứu khoa học đầu tiên thể hiện mối liên hệ giữa việc dùng cà phê và mùi hôi của hơi thở.

Được biết, chuyên gia Rosenberg là người tạo ra nước súc miệng nổi tiếng thế giới Dentyl pH. Dựa trên nghiên cứu này, ông đang có ý định sử dụng các hợp chất khử mùi hôi của cà phê nguyên chất để tạo nên các sản phẩm mới như nước súc miệng, kem đánh răng hay kẹo cao su.

Nguyễn Thịnh
Theo Gia đình và Xã hội

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết