Hơi thở thơm mát hơn nhờ uống cà phê

capheNghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Israel cho thấy, cà phê thực chất có thể giúp hơi thở trở nên thơm mát hơn, chứ không tạo ra mùi khó chịu như nhiều người vẫn nghĩ.

Xem thêm:
>
Uống cà phê giúp chống ung thư da

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv, Israel, nhận thấy rằng trong cà phê có những hợp chất hạn chế vi khuẩn gây hôi miệng, ngăn những vi khuẩn này hoạt động tạo ra mùi hôi.

“Mọi người đều nghĩ rằng cà phê khiến miệng hôi, tôi cũng đã từng nghĩ như vậy” – chuyên gia Mel Rosenberg thuộc nhóm nghiên cứu cho biết – “Chúng tôi cho rằng, cà phê chỉ tạo ra mùi khó chịu cho hơi thở khi được hòa trộn với những thành phần khác như sữa”.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên phân tích tác động của cà phê với hơi thở từ 3 loại cà phê khác nhau là Elite coffee, Landwer Turkish coffee, và Taster’s Choice. Đây là nghiên cứu khoa học đầu tiên thể hiện mối liên hệ giữa việc dùng cà phê và mùi hôi của hơi thở.

Được biết, chuyên gia Rosenberg là người tạo ra nước súc miệng nổi tiếng thế giới Dentyl pH. Dựa trên nghiên cứu này, ông đang có ý định sử dụng các hợp chất khử mùi hôi của cà phê nguyên chất để tạo nên các sản phẩm mới như nước súc miệng, kem đánh răng hay kẹo cao su.

Nguyễn Thịnh
Theo Gia đình và Xã hội

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

85