Cà phê và trà giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những nghiên cứu gần đây về hai loại đồ uống này đã tìm ra rất nhiều công dụng mới của chúng. Theo các chuyên gia của Viện Ung thư Roswell, New York, phụ nữ giữ thói quen uống trà và cà phê sẽ giảm thiểu được nguy cơ ung thư tử cung.

Ung thư tử cung phát triển ở phần bên ngoài của tử cung. Những nhân tố gây bệnh có thể do tuổi tác, bệnh béo phì, hoặc các nguyên nhân khiến lượng hooc môn estrogen tăng cao, như mãn kinh muộn, hoặc sử sử dụng hooc môn thay thế sau thời kì mãn kinh. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng có thể tác động tới vấn đề này.

Trong nghiên cứu mới lần này, các chuyên gia tiến hành theo dõi với gần 1.100 phụ nữ. Kết quả cho thấy, những người có thói quen uống trà và cà phê mỗi ngày có nguy cơ ung thư tử cung thấp hơn những người không thường xuyên hoặc hoàn toàn không thích những đồ uống này.

Những phụ nữ uống hơn 4 cốc trà hoặc cà phê mỗi ngày hầu như không có nguy cơ mắc ung thư tử cung. Tương tự, những người chỉ uống trà, hơn 2 cốc mỗi ngày giảm được 44% nguy cơ mắc bệnh.

Những người chỉ uống cà phê cũng giảm được nguy cơ ung thư. Tuy nhiên mức độ giảm không nhiều. Với hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày, bạn sẽ giảm được 29% nguy cơ. Con số này là khá thấp nếu so sánh với việc uống kết hợp trà với cà phê hoặc chỉ uống trà.

Về bản chất, các nhà khoa học chỉ ra rằng, chính thành phần caffein trong trà và cà phê đã kích thích các enzyme, làm vô hiệu hóa các tác nhân gây ung thư trong cơ thể. Bên cạnh đó, các hóa chất chống oxy hóa khác chứa trong 2 loại đồ uống này cũng có chức năng tương tự. Đó là lý do vì sao trà và cà phê có tác dụng chống ung thư tử cung.

Hiện các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm hiểu tác dụng chống các loại ung thư khác của hai loại đồ uống này.

Nguyễn  Thịnh
Theo Tiền Phong/Reuters Health

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Có cái link này nói về công dụng của cafe khá hay 🙂
    http://men.webmd.com/features/coffee-new-health-food

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết