Giá cà phê thế giới tăng, trong nước đứng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 8/7, giá cà phê thế giới đóng cửa đứng ở mức 1.352 USD/tấn, tăng thêm 7 USD/tấn do với hôm qua. Như vậy trong gần một tuần qua giá cà phê trên thị trường thế giới liên tiếp tăng nhưng biên độ không lớn.

Cụ thể, giá cà phê hôm 2/7 giao dịch ở mức 1.323 USD/tấn thì sang ngày 3-7 tăng lên 1.334 (tăng 11 USD/tấn) đến ngày 6-7 chỉ tăng thêm 4 USD/tấn và 2 ngày qua, mỗi ngày tăng 7 USD/tấn. Như vậy, gần một tuần nay, giá cà phê tuy tăng chậm nhưng đã tăng tổng cộng được 29 USD mỗi tấn.

Trái ngược với xu thế đang ấm dần của giá cà phê thế giới, giá cà phê trong nước vẫn “dậm chân tại chỗ”, thậm chí còn giảm. Cụ thể, vào ngày 2/7, giá cà phê thế giới chỉ đứng ở mức 1.323 USD/tấn thì giá thu mua trong nước lại được đẩy lên tới 23.500 đồng/kg. Nhưng các ngày sau đó, mặc dù giá cà phê thế giới tăng nhưng giá trong nước vẫn không “nhúc nhích”, thậm chí còn giảm. Giá cà phê thu mua trong nước hôm qua đạt 23.700 đồng/kg thì nay chỉ còn 23.500 đồng/kg.

Lý giải nguyên nhân, một chủ doanh nghiệp kinh doanh cà phê lớn ở Đắk Lắk cho biết, do giá cà phê thời gian qua diễn biến quá thất thường, một phần nữa là do thiếu hàng nên một số doanh nghiệp đã phát giá cà phê mua vào cao hơn giá xuất khẩu. Tuy nhiên, do trong những ngày qua, giá có tăng nhưng vẫn chưa bù được khỏan lỗ mà doanh nghiệp đã thu mua từ trước nên giá trong nước vẫn không lên.

Nguyễn Thịnh
Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết