Bản tin thị trường cà phê ngày 31/1/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày thứ Hai vì đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về nợ công châu Âu.

Tại London, giá cà phê robusta đã mất gần 4% giá trị trong tuần lễ Việt Nam nghỉ Tết bất chấp nguồn cung hạn chế. Ngay cả khi đồng USD yếu hỗ trợ các hàng hóa khác thì cà phê robusta vẫn không tránh khỏi xu hướng mất điểm vì giao dịch trên thị trường trầm lắng. Các nhà phân tích cho biết, cả người mua lẫn người bán đều không hài lòng về giá, khi bên bán thì muốn cao còn mua muốn thấp, kết quả là giao dịch thành công ít hơn.

Chốt phiên 30/1, các kỳ hạn từ tháng 3 đến tháng 9/2012 đều mất 22 – 23 USD, tương đương trên dưới 1,2% so với ngày thứ Sáu tuần trước, với kỳ hạn tháng 3 còn 1.838 USD/tấn và tháng 5 là 1.843 USD/tấn.

Tại New York, đồng USD hôm qua mạnh so với rổ tiền tệ vì Hy Lạp bế tắc trong vấn đề đàm phán nợ với các chủ nợ tư nhân, trong khi các nhà lãnh đạo châu Âu vẫn đang nỗ lực để đối phó với khủng hoảng nợ. USD tăng giá khiến cho các hàng hóa trên thị trường đều chịu sức ép.

Giá cà phê arabica tuy nhiên giảm nhẹ hơn so với robusta, với kỳ hạn tháng 3 giảm 0,6 cent xuống 216,7 cent/lb, kỳ hạn tháng 5 hạ 0,5 cent xuống 219,7 cent/lb. Đây là các mức giá thấp nhất kể từ ngày 16/12 năm ngoái.

Thị trường này đang chịu sức ép từ nguồn cung khi nông dân Braxin bắt đầu bán hàng ra thị trường sau thời gian găm hàng để đẩy giá mà không có kết quả.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay giảm 300 nghìn đồng xuống 36,7 – 37 triệu đồng/tấn.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Trần Thị Mỹ Hạnh 15:28 ngày 31/01/2012

  Dân cà sao khổ thế nhỉ? quanh năm vất vả với cafe, đến lúc thu hoạch thì bị Mập Quốc Tế ép giá chưa chết, đến các Mập Quốc Nội ép giá, mấy Mập Quốc Nội ép còn ác hơn Quốc Tế nữa. Giá Mập Nội cho quá thấp so với giá quy đổi, chênh hơn 1,5 triệu đồng.

 2. Ai có vốn để cafe sang năm bán, sang năm chắc chăn bị mất mùa, mà chỉ khổ nông dân nghèo thôi cà hạ thì tiền đâu mà đầu tư. Nhưng mọi người hãy cứ lạc quan lên, rồi cafe sẽ lên giá…

 3. hichic… Mong giá cà phê qua tết tăng mà nó cứ giảm như thế này là sao trời. Nó mà không lên là ba mẹ chứ cho em đi bộ đi làm không chịu mua xe ga mất thôi. Lạy trời mấy ngày tới giá sẽ khả quan hơn.

 4. Nông dân ta chịu khó bảo nhau bớt chi tiêu các khoản chưa cần thiết chỉ tập trung vốn vào sản xuất thôi. Đợi giá tàm tạm hãy bán nhé!

 5. Đi bộ làm khỏe hơn em gái, đỡ tai nạn mà còn tập thể dục cho cơ thể chắc khỏe, mấy anh mê tít. Đi tay ga vừa tốn xăng lại làm cho chúng ta lười vận động sinh ra nhiều thứ bệnh, như tiểu đường và bệnh tim mạch…

 6. nguyễn củ cải 13:35 ngày 01/02/2012

  Châu Âu có lịch sử phát triển mấy trăm năm mà cung “ì èo” thôi các bác nhỉ…

 7. nguyễn củ cải 13:44 ngày 01/02/2012

  Ngành công nghiệp ôto, xe máy đồng đôla lên giá, rồi sợ khủng hoảng nợ công châu Âu… chả thấy xuống giá, chỉ tội anh cafe thôi có bao giờ nông dân ở thế mạnh đâu.

 8. nguyễn thanh long 16:53 ngày 01/02/2012

  Chào bà con ! mấy hôm nay giá cà phê liên tục đi xuống thật là chán nhỉ ! Nhưng có lẽ là một phần do lượng hàng xuất tháng này tăng 50% (trích nguồn y5) nên ta bị ép. Theo tôi thì sức ép lớn nhất hiện nay là do mấy ông châu Âu đang khủng hoảng về nợ công . Do vậy nên mấy ông đầu cơ dựa vào đó để ép giá xuống. Bà con nên xem các bản tin về tình hình châu Âu trên chương trình thời sự. Chỉ khi nào khối thịnh vượng chung châu Âu tan rã thì lúc đó thật sự nguy to. Hiện nay các nhà đầu cơ vẫn mua vào vì họ kỳ vọng một tương lai sẽ tốt hơn. Vậy ta cũng cứ hy vọng nhé.

 9. Nguyễn Tuân 12:07 ngày 02/02/2012

  Nông dân ta phải quyết tử với tụi đầu cơ này một phen. Cho nó biết thế nào là lễ độ

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết