Uống cà phê đều đặn giúp giảm mất trí nhớ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mỗi ngày uống đều đặn 5 tách cà phê có thể hạn chế những vấn đề về trí nhớ đối với người mắc bệnh Alzheimer.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Florida (Mỹ) tiến hành trên chuột cho thấy, chất caffeine hạn chế sự sản sinh những tế bào đặc trưng xuất hiện ở những người mắc bệnh Alzheimer. Nghiên cứu này cũng đồng tình với nhiều nghiên cứu trước đó về tác dụng nhất định của chất caffeine trong việc phòng tránh căn bệnh này đối với những người có thói quen sử dụng cà phê khi còn trẻ.

“Nghiên cứu của Đại học Florida cho thấy chất caffeine có thể được phát triển thành một loại thuốc điều trị an toàn, chứ không chỉ dừng lại ở một biện pháp bảo vệ. Đây là điều rất quan trọng bởi caffeine là một loại thuốc an toàn đối với hầu hết mọi người. Nó dễ dàng thâm nhập vào não bộ và tác động trực tiếp đến các yếu tố gây bệnh”, nhóm trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sỹ Gary Arendash cho biết.

Hiện nay các nhà khoa học đang tiếp tục thử nghiệm caffeine trên người để xác định những kết quả trên chuột thí nghiệm có lặp lại ở người hay không.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng, người bị huyết áp cao và phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffeine đưa vào cơ thể hàng ngày.

Nguyễn Thịnh
Theo Giadinh.net

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết