Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Một kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học của Phần Lan và Thụy Điển tiến hành công bố trên Tạp chí “Bệnh Alzheimer” mới đây cho thấy cà phê có chứa các chất chống ôxy hóa cực mạnh giúp chống lại bệnh Alzheimer.

coffee
Cà phê có chứa các chất chống ôxy hóa
cực mạnh giúp chống lại bệnh Alzheimer

Theo nghiên cứu, những người ở độ tuổi trung niên nếu uống một lượng cà phê vừa phải, từ 3 đến 5 tách mỗi ngày, có thể giảm được 60 đến 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (Alzheimer).

Nghiên cứu được tiến hành đối với 1.409 người ở Phần Lan trong vòng hơn hai thập kỷ. Những người này được theo dõi về thói quen uống cà phê khi họ ở độ tuổi 50 và sau đó khoảng 15-20 năm thì họ được kiểm tra lại một lần nữa về những chức năng trí nhớ.

Kết quả cho thấy có tất cả 61 người mắc bệnh mất trí nhớ “dementia” và 48 người trong số đó mắc bệnh Alzheimer.

Giáo sư Miia Kivipelto thuộc Đại học Kuopio ở Phần Lan và Viện Karolinska ở Stockholm “Thụy Điển”. đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên về tác động của cà phê với bệnh mất trí nhớ và Alzheimer.

Bà Miia cho biết, hiện vẫn chưa rõ cần một lượng chính xác cà phê bao nhiêu để có thể giúp làm chậm hay tránh nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Tuy nhiên, theo Giáo sư Miia, cà phê có chứa các chất chống ôxy hóa cực mạnh giúp chống lại bệnh Alzheimer.

Trước đây, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) đã khảo sát 10 nghiên cứu về bệnh tim và nhận thấy uống cà phê cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Alzheimer là bệnh thoái hóa cả não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Tổn thương tế bào thần kinh ở vỏ não và những cấu trúc xung quanh làm sa sút trí nhớ, giảm phối hợp vận động, giảm cảm giác…, cuối cùng là mất trí nhớ và chức năng tâm thần.

Đây là bệnh gây tử vong ở người cao tuổi đứng hàng thứ 4 hiện nay, có khoảng 4 triệu người Mỹ và hơn 8 triệu người trên thế giới mắc bệnh

________________
Y5cafe tổng hợp

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết