Hỗ trợ lãi suất 0% với DN nhận cà phê ký gửi cho dân

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vifoca) cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính cùng Vifoca đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cơ chế hỗ trợ lãi suất 0% với một số doanh nghiệp nhận trữ và ký gửi cà phê cho dân.

Theo ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Vifoca, hiện lượng cà phê niên vụ mới (bắt đầu từ tháng 10) còn tồn trong dân khá lớn với khoảng 200.000 tấn. Trong khi đó, thị trường cà phê thế giới thời gian qua liên tục biến động xấu, giá giảm mạnh khiến nhiều doanh nghiệp, người dân thua lỗ. Do vậy, ngành cà phê rất cần sự trợ giúp của Chính phủ.

Cũng theo ông Tự, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nên hạn chế bán hàng ra lúc này và liên kết với nhau để bảo vệ quyền lợi. Niên vụ mới 2009/2010, do chưa đánh giá được sản lượng và biến động của thời tiết nên các doanh nghiệp chưa nên ký hợp đồng giao hàng cho niên vụ mới. Không nên bán kỳ hạn với thời gian quá xa khi thị trường biến động khó lường.

Đối với các hợp đồng kỳ hạn nên đàm phán điều chỉnh thời gian cho phù hợp với khả năng cung cấp và đàm phán nâng mức ứng tiền lên 80 – 85% thay vì 70% như trước đây.

Nguyễn Thịnh
Theo Đất Việt

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết