Tin thị trường cà phê cuối phiên 13/05/08

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sản Lượng Toàn Cầu Vụ 2008/2009 Mức 127 Triệu Bao

Giá cà phê LonDon và NewYork đã giảm phiên qua ngay khi đó thị trường hạt Cacao đã giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/3 đến nay gần 5% phiên qua(2690-190$). Nhiều loại hàng hóa giảm không chỉ riêng cà phê, do đồng Usd tăng lại.

Giá cà phê LonDon giảm khi đầu cơ bán ra cả trên LonDon và NewYork với số lô giao dịch rất hạn chế.

Một thương gia nhận định: Giá NewYork vẫn muốn bật tăng đẩy lên trên 140cent nhưng điều đó đã không xảy ra được, thì thị trường xuống giá với số lô giao dịch rất hạn chế khi mà các nhà mua khống thoát ra khỏi vị thế, điều đó đã gây sức ép thị trường.

Giá cà phê NewYork đã kết thúc giảm sửa giá cùng đồng Usd, theo ông Rodrigo Costa của Cty Newedge tại Hoa Kỳ nhận định: Giá đã tăng khá mạnh tuần qua vì thế nhiều người cảm thấy sợ khi ở vị thế bán khống khi Brazil vào mùa Sương Giá và họ đã mua đẩy giá lên tuần qua. Nhưng giá đã rất hạn chế tăng và thường giao động trong khung 130->140 cent vào thời điểm này.

Mức 140cent nay trở thành  một mức trần khá mạnh vì Brazil sản lượng khá lớn. Thị trường thiếu thông tin để đi giá. Ngược lại thông tin của tổ chức cà phê thế giới lại ép giá.

Một thư ký trên sàn NewYork nhận định: đồng Usd mạnh làm giá giảm. Khi giá tăng sức bán nổ ra giá tháng 7 đã giữ được mức 135.65 với giá sàn 134.40 nếu phá mức này thì có thể phá biên độ giao động hiện nay và kéo về khu 128.80.

Lượng Hợp đồng mở trên NewYork tăng 758lô mức 148.546lô ngay khi đó LonDon chỉ còn 132.000lô.

Các nhà Công nghiệp chờ Brazil công bố chính sách mua hỗ trợ giá của họ rồi mới đi giá ngay khi đó Brazil chỉ còn 2 tuần nữa là mùa sương giá bắt đầu. Nhiệt độ hiện nay vẫn trên trung bình.

Theo tổ chức cà phê thế giới nhận định: Nhìn chung nguồn cung hiện nay trên thế giới về cà phê nay đã gia tăng nhưng giá vẫn giữ được mức cao.

Năm 2008-2009 này thế giới sản xuất 127 triệu bao tăng so với năm trước 116 triệu bao, trong khi đó tiêu thụ thế giới năm 2007 vừa qua mức 117 triệu bao và dự kiến 2009 này tiêu thụ mức 127 triệu bao tương đương lượng sản xuất toàn cầu. Năm 2008 tiêu thụ toàn cầu mức 125 triệu bao. Ngay khi đó mua bán năm 2007 là 100 tiệu bao . Đã vài năm nay thì nguồn cung bắt đầu có tín hiệu vượt trội. Nguyên do Nguồn Quỹ đẩy giá lên làm các nước sản xuất gia tăng sản lượng hàng kiếm lợi nhuận.

Tóm lại: Giá cà phê LonDon và NewYork đã thiếu đi sức mua phiên qua và thị trường sửa giá . Một câu hỏi lớn đặt ra cần có câu trả lời rằng giá đỉnh của đợt này là bao nhiêu và giá năm tới khi Việt Nam thu hoạch là bao nhiêu?. Các nhà Kỹ thuật cố gắng tìm lời giải đáp lúc đúng lúc trật. Ngay khi các Ông Trùm thì ngồi nhìn giá đi.

Các nhà kỹ thật nhận định nếu phá quá khu 140cent trên NewYork thì đợt hồi có thể kéo dài thêm bằng không phá qua mà xuống qua 135cent thì giá NewYork về khu 130 cent, nếu NewYork mà đi xuống thì ở kỳ hạn xa giá xuống.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết