Tổng hợp thị trường cà phê ngày 13/05/08

Thị trường cà phê London

Giá đóng cửa giảm nhẹ từ giữa phiên  và tình hình chung của tất cả các mặt hàng nông sản kì hạn là giảm khi nguyên nhân chính vẫn được nhắc đi nhắc lại là đồng dollars vững mạnh trở lại so với thứ 2 , tuy nhiên khung giá dao động vẫn nằm trong biên độ giá ngày thứ 2 .

Hiện tại các giao dịch đang tập trung thảo luận về tác động của đồng dollars tác động đến sàn giao dịch như thế nào ? nhưng nhìn chung vấn đề này quá phức tạp và ngoài tầm kiểm soát của họ

Theo Tổ chức cà phê quốc tế – ICO thì các thông tin nguồn cung gần đây của thế giới được xem là tăng nhưng tình hình thị trường cho thấy: không có 1 phản ứng nào đáng kể trước các thông tin kiểu này và giá thị trường nói chung vẫn rất khá ! ICO cũng dự đoán vụ 08-09 lượng xuất tăng lên mức 127 triệu bao so với ngưỡng 117 triệu bao của 07-08 .

Các phân tích đang cho rằng vòng cương tỏa của các quỹ bắt đầu có dấu hiệu nhạt nhòa trước sức mạnh tài chính của các chứng chỉ quỹ kể từ khi cả 2 sàn giao dịch chấm dứt việc mua bán “ truyền thống “ cũ và chuyển sang giao dịch hoàn toàn bằng điện tử – việc giao dịch bằng điện tử đã làm cho sàn giao dịch cà phê “ tiền gần hơn” với các giao dịch chứng khoán toàn cầu do đó việc “ dòng vốn’ di chuyển ra hay vào trước các động thái của thị trường đã xảy ra “ nhanh hơn” và “ âm thầm” hơn do đó có lúc các giao dịch hầu như mất định hướng vì điều “ mới mẻ “ này .

Thị trường lúc này chỉ cần xem kinh tế mỹ và tỷ giá đồng dollars thế nào có thể dễ dàng đoán được giá cà phê !! thị trường đang cần thêm rất nhiều các tin cơ bản hướng dẫn thị trường .

Ước volume giao dịch đạt 7,200 lots

Thị trường Newyork

Giá đóng cửa trôi nhẹ xuống thấp khi đồng dollars tăng ! tuy nhiên mức giảm được xem là không đáng kể khi vẫn giữ được mức giá trong biên độ gần đây !

Ngay từ phiên sáng đã có dấu hiệu thị trường đảo chiều khi dồn dập các dự đoán đến từ thị trường tài chánh : đồng dollars sẽ tăng do ‘ can thiệp” đến từ châu âu ! và điều này đã làm cho thị trường mỗi lúc mỗi bị “ xói mòn” 1 cách từ từ ! các hoạt động cũng không nhộn nhịp lắm .

ICO cũng đưa ra đánh giá về mức cung cầu của niên vụ 08-09 và cho rằng mức cung cầu là “ khá thân thiện” và việc sản lượng không tăng quá nhiều là do cản trở bởi thời tiết xấu nói chung .

Các nhà công nghiệp tiêu thụ thì vẫn còn chờ Pepro của Brazil hoạt động hay có những công bố về khoản tiền hỗ trợ cũng như cách dùng nó trước khi có quyết định mua và chờ đợi !

Tình hình thời tiết tại Brazil cũng có ảnh hưởng nhất định đến thị trường. Theo một cơ quan dự báo thời tiết, năm nay Brazil sẽ hứng chịu nhiều đợt rét đột ngột hơn so với những năm trước và hiện Brazil cũng đang sắp bước vào mùa đông. Được biết, ICE đang thực hiện một phần mềm giúp giải quyết những vấn đề phức tạp trong việc đặt lệnh và mong đợi chương trình sẽ hoạt động trong năm nay.Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3490 giá đối kháng là 1.40 .

Ước volume giao dịch đạt 11,816 lots

Bình luận

Thị trường lúc này rất khó để chúng tôi có thể đưa ra một dự báo chính xác. Và không gì phù hợp hơn hai chữ “chờ đợi”

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81